Content Marketing: Nội Dung Mà Các Khách Sạn Cần Chú ý

Content Marketing: Những dạng nội dung mà các khách sạn cần chú ý

Content marketing là một trong những nội dung quan trọng trong các chiến dịch digital marketing của khách sạn. Nó giúp khách sạn tạo nên màu sắc mới cho thương hiệu, giúp kinh doanh khách sạn hiệu quả và thu hút khách hàng. Vậy Content Marketing – Những dạng nội dung mà các khách sạn cần chú ý là gì? Hanami Hotel Danang sẽ giải đáp cho bạn ngay qua bài viết dưới đây. 

Content marketing là gì?

Content marketing
content marketing có nhiều lợi ích

Content Marketing (tiếp thị nội dung) là một cách tiếp thị chủ yếu dựa vào việc xây dựng và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và đồng nhất đến với khách hàng. Thông qua hình thức tiếp thị nội dung này, người dùng sẽ nhận được lợi ích từ đó và muốn mua sản phẩm, dịch vụ để thực sự trải nghiệm chúng.

Các loại dịch vụ content marketing

Hiện nay có rất nhiều cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ Content Marketing. Một số loại hình dịch vụ có thể kể đến như:

  • Dịch vụ tiếp thị nội dung dạng Blog như nội dung chuẩn SEO, bài viết PR,…
  • Dịch vụ viết nội dung cho Website, Landing Page…
  • Dịch vụ tiếp thị nội dung dưới dạng hình ảnh như Infographic hoặc Video.
  • Dịch vụ sáng tạo nội dung cho các kênh Social Media như: Facebook, Zalo, LinkedIn,…
  • Dịch vụ viết nội dung cho Email Marketing.
  • Dịch vụ tiếp thị nội dung dạng Ebook.

Vì sao khách sạn cần đến dịch vụ content marketing chất lượng?

content marketing khách sạn
content marketing có nhiều lợi ích với khách sạn

Định hình thương hiệu

Chất lượng sản phẩm/ dịch vụ tốt thôi là chưa đủ. Một khách sạn muốn phát triển mạnh mẽ và được nhiều người biết đến thì phải có sự kết hợp giữa chất lượng và định hướng nội dung marketing khách sạn phù hợp. 

Tiếp thị nội dung mang đến nội dung chất lượng và có giá trị hướng đến khách hàng. Điều này sẽ thúc đẩy người dùng nhớ về thương hiệu khách sạn với cái nhìn tích cực hơn. Từ đó thúc đẩy việc định hình và tạo dựng thương hiệu khách sạn tích cực hơn.

Xem thêm  Tại sao bạn cần dùng Phần mềm quản lý khách sạn?

Tăng lượng tương tác, truy cập

Hình ảnh đẹp và bắt mắt có thể thu hút ánh nhìn của người đọc trong vài giây đầu, nhưng thứ giữ họ lại lâu dài chính là giá trị bên trong khách sạn mang đến.

Bên cạnh mục tiêu tiếp thị về sản phẩm, tiếp thị nội dung buộc phải mang đến những kiến thức, thông tin hữu ích đến nhóm đối tượng khách sạn tiềm năng của khách sạn.

Nếu làm được điều đó, lượng truy cập vào website và fanpage sẽ ngày càng tăng cao và thu hút nhiều khách hàng hơn. Điều này giúp gia tăng lượng traffic và tương tác tự nhiên.

content marketing khách sạn
content marketing rất quan trọng với khách sạn

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Chi phí quảng cáo luôn chiếm một phần ngân sách khá lớn trong các hoạt động marketing khách sạn. Để tiết kiệm chi phí, content marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhờ mang đến những nội dung hữu ích và có giá trị, lượng tương tác tự nhiên sẽ tăng cao.

Điều này đồng nghĩa với việc khách sạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều chi phí để quảng cáo được tiếp cận đến đúng đối tượng mục tiêu. 

Tăng doanh thu

Sản phẩm hay dịch vụ muốn bán được sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách thức của khách sạn thuyết phục khách hàng. Càng giúp họ thấy rõ giá trị sản phẩm mang đến, họ sẽ càng có xu hướng lựa chọn khách sạn thay vì đối thủ khác.

Khi tiếp thị nội dung giải quyết những nỗi trăn trở, tò mò của khách hàng, họ sẽ không ngần ngại chi tiền để sở hữu sản phẩm, dịch vụ của bạn. Có thể, doanh thu của doanh nghiệp sẽ ngày càng một tăng cao mà không tiêu tốn quá nhiều chi phí.

Content Marketing: Những dạng nội dung mà các khách sạn cần chú ý

Kế hoạch tiếp thị nội dung 

content marketing khách sạn
Lên kế hoặc để không bỏ lỡ

Nếu muốn thành công , chúng ta cần có cho mình một kế hoạch, chiến lược marketing cơ bản. Sau khi dựng thành khung, hãy đi vào những chi tiết, thời gian, ngày bắt đầu, kết thúc, kinh phí,….

Việc định hướng sẵn cho mình đường đi nước bước trước khi thực hiện sẽ giúp không bị quên, bỏ lỡ những việc quan trọng trong quá trình thực hiện.

Paid Media – Nội dung mất phí

Là những nội dung bạn cần phải trả phí: Các bài đăng báo chí, xuất hiện trên OTA, bài quảng cáo, PR.. để. Để có thể xuất hiện ở những dạng nội dung này, khách sạn cần chi một khoản ngân sách nhất định. Một trong những lợi ích từ việc này là việc trả phí thường mang lại hiệu quả rất nhanh.

Xem thêm  Blackout dates là gì ? Những ngày blackout dates phổ biến
content marketing
Một số nội dung

Owned Media – Nội dung sẵn có

Là những nội dung do khách sạn tự tạo nên trong quá trình vận hành một chiến dịch marketing trên các nền tảng họ sở hữu như: mô tả khách sạn, hình ảnh khách sạn trên website, bài viết website, bài đăng facebook, instagram. Nhóm Owned Media rất quan trọng trong việc tăng độ nhận diện thương hiệu, giúp khách hàng có thể thấy khách sạn được thường xuyên hơn.

Bên cạnh đó, những nội dung này là thành tố quan trọng để xây dựng nên một website tốt, tối ưu SEO, tăng lượng truy cập tự nhiên. Xây dựng được nhóm nội dung này tốt, về lâu dài sẽ được hưởng những thành quả rất lớn.

Earned Media – Nội dung nhận được

Là những nội dung bạn sẽ nhận được trong quá trình truyền thông và xây dựng hình ảnh khách sạn. Đây thường là những nội dung được khởi tạo bởi người dùng hoặc từ một bên thứ 3.

Ví dụ về những nội dung này có thể là: review của khách hàng trên các nền tảng, các bài báo, bài viết, video,…Khách hàng rất quan tâm đến những nội dung này trước khi đưa ra quyết định đặt phòng hay không.

Đây là nhóm nội dung bạn hoàn toàn thụ động nên khó có thể kiểm soát được. Tuy nhiên nếu khách sạn nhận được nhiều những nội dung tích cực thì khách hàng sẽ đánh giá khách sạn rất cao.

Có thể thấy, content marketing rất quan trọng đối với việc quảng bá hình ảnh khách sạn, mang đến cho khách hàng sự tự tin với lựa chọn của mình. Hanami hy vọng bạn đã hiểu về Content Marketing: Những dạng nội dung mà các khách sạn cần chú ý. Chúc bạn một ngày tốt lành !

 

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top