Bảng Nội Quy Khách Sạn Là Gì? Các Thông Tin Chi Tiết Nhất

Không chỉ ở khách sạn mà hầu như tất cả mọi cơ quan hay công ty đều có bảng nội quy khách sạn, nhiều nơi không chỉ có bảng nội quy cho nhân viên mà còn cho khách hàng của họ. Vậy vì sao lại phân ra nhiều loại như vậy, hãy cùng khách sạn ở Đà Nẵng giá rẻ gần biển Hanami Hotel khám phá thử xem sao.

Bảng nội quy khách sạn là gì?

bảng nội quy khách sạn
Thông tin về bảng nội quy khách sạn

Mục đích của bảng nội quy khách sạn

Bảng nội quy khách sạn dành cho nhân viên nhằm đảm bảo cho khách sạn được vận hành suôn sẻ nhất. Vì khách sạn thuộc khối ngành dịch vụ nên cần rất nhiều quy định khắt khe mà nhân viên phải đáp ứng theo.

Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh khách sạn luôn được pháp luật quản lí chặt chẽ, xuất phát từ những trường hợp kẻ gian lợi dụng sơ hở để hoạt động mại dâm, đánh bạc, lừa đảo,… Còn với bảng nội qui dành cho khách hàng (có thể có hoặc không) cũng là quyền lợi dành cho khách hàng, vì sẽ giúp cho khách lưu trú tại khách sạn Đà Nẵng được phục vụ tốt hơn và chuyên nghiệp hơn.

Một số nội quy thông thường tại khách sạn ở Đà Nẵng giá rẻ gần biển

bảng nội quy khách sạn của khách sạn ven biển Đà Nẵng Hanami Hotel

 • Phải xuất trình hộ chiếu có thị thực xuất nhập cảnh hợp pháp hoặc CMND (đối với công dân Việt Nam) để nhân viên lễ tân làm nhiệm vụ thuê phòng.
 • Nội quy khách sạn trước và sau khi nhận phòng tại khách sạn như kiểm tra trang thiết bị trong phòng, vì trong thời gian lưu trú bạn sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm với số tài sản đó.
 • Qui định đảm bảo an toàn cháy nổ như khách sạn phải trang bị bể chứa nước dự phòng, bình phòng cháy – chữa cháy; Khách lưu trú không được sử dụng các vật liệu dễ cháy nổ, nấu nướng trong phòng,…
 • Qui định đảm bảo an ninh theo đúng pháp luật như không tàng trữ các vũ khí, chất nổ, chất độc hại, chất cấm vào khách sạn; Chủ động bảo vệ tài sản cá nhân; Tố cáo khi phát hiện các đối tượng xấu,…
 • Qui định bảo vệ tài sản của khách sạn như sử dụng các thiết bị điện tử trong phòng theo hướng dẫn, không làm hư hỏng các tài sản có trong phòng, không tự ý xê dịch các vật dụng đã được bài trí trước đó,…
 • Giữ gìn vệ sinh chung
 • Qui định thủ tục nhận phòng và trả phòng của khách sạn. Thông thường giờ nhận phòng là 14h và giờ trả phòng là 12h các ngày trong tuần.
 • Tôn trọng các du khách khác hoặc các nhân viên trong khách sạn,…
Xem thêm  Có nên lựa chọn Buffet tại khách sạn Đà Nẵng hay không?

20180829 150400 min

Nguồn: https://hanamihotel.com/

Một số quy định ở khách sạn mà du khách phải nắm

 • Quy định về thời gian, giữ trật tự an ninh nơi công cộng 
 • Quy định về quản lý, bảo vệ tài sản của khách sạn
 • Quy định về hành vi, thái độ của nhân viên với khách hàng
 • Quy định về khen thưởng và xử phạt

Lời Kết

Đó là một vài nội quy thông thường mà ở khách sạn nào cũng có, để kì nghỉ dưỡng của bạn thêm hoàn hảo bạn hãy ghi nhớ nhanh những quy định trên. Khách sạn ở Đà Nẵng giá rẻ gần biển Hanami Hotel Danang còn rất nhiều thông tin du lịch Đà Nẵng cần thiết dành tặng riêng cho bạn, hãy nhấn vào đây để tìm hiểu.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top