Thông Tin Chi Tiết địa điểm đổi Tiền ở Đà Nẵng - ưu điểm Và Rủi Ro Khi Giao Dịch

Thông tin chi tiết địa điểm đổi tiền ở Đà Nẵng – ưu điểm và rủi ro khi giao dịch

Nhu cầu đổi ngoại tệ ở Đà Nẵng đang không ngừng tăng cao, bởi cả người dân sống tại thành phố hay khách du lịch đến đây hoạt động. Sự gia tăng của nhu cầu kéo theo những địa điểm đổi tiền mọc lên như nấm, đi kèm là những địa điểm đổi tiền ở Đà Nẵng không uy tín và rủi ro cao. Để giúp bạn không gặp các vấn đề khó khăn trong khi đổi ngoại tệ, Hanami Hotel Danang sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết cũng như địa điểm đổi ngoại tệ tại Đà Nẵng nhé! 

Ngoại tệ là gì? Lý do chúng ta cần đổi tiền ngoại tệ tại Việt Nam

Ngoại tệ là gì?      

Địa điểm đổi tiền ở Đà Nẵng
Ngoại tệ là gì?

Ngoại tệ là đồng tiền của các quốc gia, vùng lãnh thổ khác hoặc đồng tiền chung ở châu Âu và đồng tiền chung khác sử dụng trong thanh toán quốc tế và khu vực. 

Trên thực tế giao thương, thường coi trọng những đồng tiền ngoại tệ mạnh, được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch quốc tế, có giá trị quy đổi cao và ít chịu ảnh hưởng của tỷ giá những đồng tiền khác. Một số đồng ngoại tệ mạnh nhất thế giới sử dụng thông dụng và được thừa nhận trong thời gian dài là USD (Đô la Mỹ), EURO (Đồng tiền chung châu Âu), GBP (Bảng Anh), CAD (Đô la Canada), CHF (Phrăng Thụy Sĩ), JPY (Yên Nhật).

Đến năm 2022, đã có 27 nước có đơn vị tiền tệ được gọi là Đô La, trong đó đồng USD được sử dụng phổ biến nhất.

Thị trường ngoại tệ là nơi diễn ra các hoạt động mua bán những loại ngoại tệ. Thị trường ngoại tệ Việt Nam bao gồm 2 thị trường: thị trường ngoại tệ liên ngân hàng và thị trường ngoại tệ giữa các ngân hàng với khách hàng.

Người cư trú được phép mua ngoại tệ tại các tổ chức tín dụng để thanh toán nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ; chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài phục vụ cho những nhu cầu hợp pháp; thanh toán nợ gốc, lãi và phí liên quan của khoản vay nước ngoài.

Lý do cần đổi ngoại tệ tại thị trường Việt Nam

Khi hoạt động ở Việt Nam, bạn cần chuyển đổi ngoại tệ, có thể từ tiền Việt Nam sang các nước khác, hay từ những đồng tiền ngoại tệ sang tiền Việt Nam. Tùy vào trường hợp hay nhu cầu của bạn mà lựa chọn đổi tiền ngoại tệ theo hướng nào. Có thể bạn đổi tiền ngoại tệ khi: đi nước ngoài học tập và làm việc, từ nước ngoài trở về Việt Nam, lưu trữ hay gửi tiết kiệm bằng đồng tiền này.  

Điều kiện đổi tiền ngoại tệ ở Đà Nẵng

Địa điểm đổi tiền ở Đà Nẵng
Điều kiện đổi tiền ngoại tệ ở Đà Nẵng

Tất cả công dân Việt Nam hoặc những người nước ngoài có nhu cầu đổi ngoại tệ hay mua bán ngoại tệ đều có trực tiếp thể tiến hành tại những địa chỉ có áp dụng dịch vụ chuyển đổi theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Nhưng lưu ý, cần đảm bảo tiền mà mình dùng để chuyển đổi ngoại tệ là tiền hợp pháp và có nguồn gốc rõ ràng.

Bên cạnh đó, điều kiện trao đổi ngoại tệ sẽ được bên chuyển đổi ngoại tệ do bạn lựa chọn phải phù hợp với các quy định của nhà nước Việt Nam. Trong đó, đảm bảo tỷ giá chuyển đổi không có sự chênh lệch quá nhiều, phải bám sát tỷ giá ngoại tệ của thế giới đúng tại thời điểm bạn chuyển đổi ngoại tệ để tránh gây những thiệt hại về kinh tế.

Thủ tục chuyển đổi những đồng ngoại tệ cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn tìm hiểu những địa điểm chuyển đổi ngoại tệ, đem số tiền cần chuyển đổi của mình đến địa điểm giao dịch có dịch vụ đổi tiền ngoại tệ, kèm theo đó là các giấy tờ liên quan để được hỗ trợ đổi tiền một cách thuận tiện, nhanh chóng nhất. Thường thì sẽ không cần quá nhiều loại giấy tờ đâu, cơ bản sẽ chỉ là hộ chiếu, Visa, vé máy bay, căn cước công dân, quyết định cử đi công tác, bạn có thể liên hệ trước bên chuyển đổi ngoại tệ để tránh trường hợp thiếu giấy tờ nhé!

Xem thêm  Tổng hợp các địa chỉ bán rong biển Đà Nẵng chất lượng nhất

Địa điểm đổi tiền ở Đà Nẵng uy tín

Địa điểm đổi tiền ở Đà Nẵng
Địa điểm đổi tiền ở Đà Nẵng uy tín

Hiện nay thì nhu cầu đổi tiền ngoại tệ ở Đà Nẵng đang ngày càng được quan tâm hơn, chính vì lý do đó mà nhiều địa điểm chuyển đổi như “hổ mọc thêm cánh”, ngày càng trở nên rầm rộ. Đi kèm sự tiện lợi và nhanh chóng thì những rủi ro cũng không kém phần “hấp dẫn”, nhất là giá trị chuyển đổi ngoại tệ được tính chênh lệch khá nhiều đối với những địa điểm chưa được cấp phép, tạo nên một thị trường màu mỡ ai cũng muốn chen vào.

Nhiều địa điểm chuyển đổi ngoại tệ, phải kể đến ở đây là: ngân hàng, những phiên chợ tấp nập, các tiệm vàng, cửa hàng đá quý nổi tiếng, hay các công ty tài chính,… đều có dịch vụ này. Nhưng với những địa điểm không được cấp phép bởi ngân hàng nhà nước, bạn sẽ được xem là vi phạm pháp luật nếu chuyển đổi ngoại tệ ở đây nhé. Chính vì vậy cần phải xem xét thật kỹ để tránh rủi ro không cần thiết trong quá trình giao dịch. 

Đổi tiền ở tiệm vàng

Địa điểm đổi tiền ở Đà Nẵng
Đổi tiền ở tiệm vàng

Đây là một trong những địa chỉ bạn có thể đổi tiền vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên rủi ro đi kèm cũng không hề nhỏ, điều này bạn phải thật chú ý khi đến và đổi tiền ở đây. Đối với những tiệm vàng đổi tiền chưa có giấy cấp phép của Ngân hàng nhà nước, bạn xui rủi đổi tiền nơi này thì sẽ dính vào tình trạng vi phạm pháp luật, nhẹ có thể cảnh cáo, nặng sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt khá cao đấy. 

Những tiệm vàng lớn hiện nay có giấy cấp phép của Ngân hàng nhà nước chính là địa điểm uy tín mà bạn có thể đổi tiền tại đây, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi, mà mức chi phí cũng không quá cao so với mức giá chênh lệch trên thị trường.

Đổi tiền ở những khu chợ

Đây cũng là địa điểm bạn có thể đến đổi tiền ngoại tệ, có thể nói nơi này không thiếu một dịch vụ nào cho bạn trải nghiệm cả. Tuy nhiên nói đến rủi ro thì cũng khá cao đấy, bởi vì nơi đây không có giấy cấp phép của ngân hàng nhà nước, mức giá cũng được xem là “ngoại tệ tự do”, không được niêm yết như yêu cầu. 

Bạn có thể nhận ra sự nhanh chóng ở đây, nhưng hãy nhìn vào mặt rủi ro nhiều hơn nhé, vừa có nguy cơ tiền giả, lừa đảo, vừa có nguy cơ tốn nhiều chi phí hơn, chưa kể đến trường hợp vi phạm pháp luật mà bạn có thể gặp phải khi đổi tiền tại đây đấy nhé!

Đổi tiền tại ngân hàng

Địa điểm đổi tiền ở Đà Nẵng
Đổi tiền tại ngân hàng

Là một địa điểm uy tín, chất lượng nhất mà bạn có thể đến và đổi tiền ngoại tệ tại Đà Nẵng. Hầu hết các ngân hàng đều có chi nhánh trên cả nước, vì vậy sự tiện lợi là không thể không nhắc đến, khách hàng có thể đến và đổi tiền ở bất kì địa điểm nào. Đa số các ngân hàng đều được cấp phép của Ngân hàng nhà nước, bạn sẽ yên tâm nhất về chất lượng và độ tin cậy mà ngân hàng mang lại khi đổi tiền.

Tuy nhiên, đi đôi với sự uy tín, chất lượng chính là thủ tục khá rườm rà, bạn không thể biết được mình sẽ tốn bao nhiêu thời gian cho việc đổi tiền, ngoài ra còn phải mang nhiều loại giấy tờ hợp pháp mới có thể tiến hành giao dịch. 

Một số ngân hàng bạn có thể tiến hành giao dịch đổi tiền tại Đà Nẵng:

Dưới đây là top 9 ngân hàng bạn có thể đến và giao dịch đổi tiền mà không lo ngại quá nhiều về uy tín hay chất lượng nhé: 

 • Ngân hàng AgriBank
 • Ngân hàng VietcomBank
 • Ngân hàng VietinBank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng SacomBank
 • Ngân hàng VPBank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng MB
Xem thêm  Sửa loa bluetooth Đà Nẵng - Top 5 đơn vị chuyên nghiệp nhất

Dịch vụ đổi tiền tại sân bay Đà Nẵng

Địa điểm đổi tiền ở Đà Nẵng
Dịch vụ đổi tiền tại sân bay Đà Nẵng

Nếu bạn chỉ đi du lịch hay công tác ngắn ngày, đổi tiền vào những thời điểm nào, ở đâu cũng không quá quan trọng, vì bạn sẽ chẳng bị thiệt khi tỷ giá có sự biến động. Đổi tiền ở sân bay có ưu điểm lớn đơn giản và gọn nhẹ, giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí thời gian và các thủ tục rườm rà khác so với mua ngoại tệ ở ngân hàng hoặc tại các sạp. 

Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch dài ngày hoặc theo một nhóm đông người, tỷ giá lại là một một trong những vấn đề khá quan trọng. Bạn nên chọn thời điểm đổi ngoại tệ tốt nhất và tiến hành giao dịch tại ngân hàng hoặc các quầy đổi tiền được cấp phép của ngân hàng nhà nước để giảm được một khoản kha khá chi phí khi giao dịch.

Đổi tiền tại quận Ngũ Hành Sơn

Một vài địa điểm bạn có thể tiến hành tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng:

 • Công ty CP Khu du lịch Bắc Mỹ An (68 Hồ Xuân Hương)
 • Công ty CP Du lịch Bến Thành – Non Nước (255 Huyền Trân Công Chúa
 • Công ty TNHH Du lịch & Giải trí Silver Shores Hoàng Đạt (lô số 8 đường Trường Sa)
 • Khách sạn Hoàng Trà (đường Trường Sa)

Đổi tiền ở quận Hải Châu

Địa điểm đổi tiền ở Đà Nẵng
Đổi tiền ở quận Hải Châu

Dưới đây là 3 địa điểm bạn có thể giao dịch đổi tiền tại quận Hải Châu:

 • Công ty CP Du lịch Việt Nam-Vitours (khách sạn Bamboo Green, 158 Phan Châu Trinh)
 • Công ty TNHH MTV KS Green Plaza Đà Nẵng (223 Trần Phú)
 • Công ty CP Du lịch Phương Đông Việt (97 Phan Châu Trinh)

Đổi tiền tại quận Thanh Khê

Địa chỉ bạn có thể đến và đổi tiền khi đang hoạt động trên địa bàn quận Thanh Khê:

 • Trung tâm Big C, Khu TM Vĩnh Trung số 255 Hùng Vương

Một vài lưu ý khi đổi tiền ở Đà Nẵng

Địa điểm đổi tiền ở Đà Nẵng
Một vài lưu ý khi đổi tiền ở Đà Nẵng
 • Tỷ giá ngoại tệ là điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải nắm rõ để đảm bảo chuyển đổi tiền đúng với giá trị tại thời điểm xảy ra giao dịch. Nên đổi ngoại tệ với các đồng tiền mạnh sẽ dễ dàng sử dụng hơn.
 • Hạn mức chuyển đổi sẽ tùy vào quy định của từng nơi tiến hành dịch vụ đổi ngoại tệ. Thường thì bạn cũng sẽ bị giới hạn mức tiền chuyển đổi theo quy định, vì vậy mà mỗi người không thể đổi quá nhiều đồng tiền ngoại tệ cùng lúc.
 • Phí dịch vụ và các loại phí khác có thể phát sinh khi giao dịch đổi ngoại tệ, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ bởi loại phí này do bạn chi trả cho bên chuyển đổi, chính vì thế nếu phí dịch vụ thấp sẽ có lợi cho bạn.
 • Thời gian giao dịch của những nơi chuyển đổi ngoại tệ sẽ có sự khác nhau. Chính vì thế, bạn cần liên hệ và tìm hiểu để nắm bắt thời gian giao dịch, chủ động tiến hành đổi tiền một cách nhanh chóng nhất.  
 • Lưu ý các yếu tố an toàn khi giao dịch chuyển đổi ngoại tệ để tránh tình trạng tiền giả, bị lừa đảo, lấy cắp tài sản. Tốt nhất nên đổi ngoại tệ tại nơi có điều kiện an ninh tốt, đảm bảo được chất lượng. 

Trên đây là thông tin chi tiết về địa điểm đổi tiền ở Đà Nẵng, nếu bạn không còn thắc mắc gì thì hãy tiến hành ngay để có một thời gian đổi dịch vụ nhanh chóng nhất nhé! Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp bên mình sắp chọn chuyển đổi ngoại tệ để có cái nhìn khách quan về dịch vụ này nha   .              

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top