Đi Du Lịch Theo Tour Cần Hộ Chiếu Không? Du Lịch Nước Ngoài Theo Tour Có Cần Hộ Chiếu Không? - HanamiHotel.Com

Đi du lịch theo tour cần hộ chiếu không? Du lịch nước ngoài theo tour có cần Hộ chiếu không?

Mùa hè đã điểm, hiện tại ngay lúc này là thời điểm các sàn booking vé máy bay đang trong tình trạng ‘’ cháy vé ‘’. Không chỉ đi du lịch tự túc là phổ biển à hiện nay du lịch theo tour cũng đang rất là thịnh hành cho những ai muốn đi du lịch nhưng chưa biết đi đến đâu, hay làm gì, thì du lịch theo tour là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy. Vậy thì Đi du lịch theo tour cần hộ chiếu không? Hãy cùng với Hanami tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Đi du lịch theo tour cầ hộ chiếu không? 

Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng cho phép công dân của một quốc gia được xuất cảnh và nhập cảnh vào các quốc gia khác. Hộ chiếu thường có tác dụng tương đương với thẻ căn cước, là một phần không thể thiếu trong việc chứng minh lai lịch và xác thực danh tính của người sử dụng.

Đi du lịch theo tour cần hộ chiếu không
Đi du lịch theo tour cần hộ chiếu không

Hộ chiếu được cung cấp bởi chính phủ của quốc gia đó thông qua Cục Quản lý Xuất nhập cảnh. Mỗi hộ chiếu sẽ bao gồm các thông tin về người sử dụng, bao gồm tên, ngày sinh, số CMND hoặc CCCD, ảnh chân dung, và nơi thường trú. Ngoài ra, hộ chiếu còn bao gồm các thông tin về quốc gia cấp hộ chiếu, một số thông tin liên quan đến chuyến đi như thời hạn hiệu lực và điểm đến.

Hộ chiếu gồm có ba loại là hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Trong đó, hộ chiếu phổ thông sẽ cấp cho người dân bình thường, còn hai loại sau dành cho quan chức, nhân viên chính phủ và ngoại giao của Việt Nam. Như vậy, việc mang theo hộ chiếu khi đi du lịch là điều không thể thiếu. 

Khi đi lại trong nước bằng máy bay, bạn không cần mang theo hộ chiếu nhưng cần xuất trình một trong các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Nếu bạn làm mất hoặc đang làm lại loại giấy tờ này thì có thể thay thế bằng giấy xác nhận nhân thân có đóng dấu giáp lai, chữ ký của cơ quan địa phương nơi bạn cư trú và dán ảnh 4×6.
 • Giấy phép lái xe
 • Thẻ Đảng viên
 • Thẻ Nhà báo
 • Thẻ Đại biểu Quốc hội
 • Giấy chứng nhận, chứng minh của các lực lượng vũ trang nếu bạn vận chuyển vật dụng, vũ khí gây nguy hiểm, kiện hàng đặc biệt liên quan đến quân sự…
 • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không
Xem thêm  Review Vinpearl Luxury Đà Nẵng chi tiết, cụ thể nhất

Một số lưu ý khi làm thủ tục máy bay trong nước

Để tránh trường hợp sai sót hoặc gặp chuyện bất ngờ có thể làm bạn không lên máy bay, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Đăng ký trực tuyến: Để giảm thiểu tiếp xúc và giữ an toàn cho hành khách, bạn nên đăng ký trực tuyến để làm thủ tục trước khi đến sân bay.
 • Kiểm tra thông tin chuyến bay: Trước khi đi, hãy kiểm tra lại thông tin về chuyến bay của mình để tránh bị lỡ hẹn hoặc gặp phải những thay đổi bất ngờ.
 • Mang theo giấy tờ cần thiết: Bạn nên mang theo giấy tờ cá nhân như CMND, hộ chiếu, giấy khai sinh, bằng lái xe (nếu có) khi đi du lịch bằng máy bay.
 • Mang khẩu trang và đồ bảo vệ cá nhân: Do đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, bạn nên mang khẩu trang và đồ bảo vệ cá nhân để bảo vệ bản thân và người khác
 • Giữ khoảng cách: Hãy luôn giữ khoảng cách an toàn với người khác khi di chuyển tại sân bay hoặc trên máy bay.
 • Tuân thủ các quy định về an ninh: Sân bay có các quy định về an ninh như không mang theo vật phẩm cấm, không vượt qua hàng rào an ninh, hãy tuân thủ những quy định này để tránh gặp rắc rối.
 • Mang theo túi xách phù hợp: Nếu bạn mang theo túi xách hoặc hành lý, hãy đảm bảo chúng phù hợp với tiêu chuẩn kích thước và trọng lượng của hãng hàng không mà bạn sử dụng.
 • Tính toán thời gian: Hãy tính toán thời gian để đi đến sân bay và làm thủ tục đúng giờ, tránh việc đến quá muộn hoặc bị lỡ chuyến bay.
 • Xem xét mua bảo hiểm: Bạn nên xem xét mua bảo hiểm du lịch hoặc bảo hiểm hành khách trước khi đi du lịch bằng máy bay để bảo đảm an toàn cho mình trong trường hợp có sự cố xảy ra.
 • Làm theo hướng dẫn của đội ngũ nhân viên sân bay và tiếp viên hàng không: Để đảm bảo an toàn tối đa cho chuyến bay, hãy luôn làm theo hướng dẫn của đội ngũ nhân viên sân bay và tiếp viên hàng không trên máy bay.

Đối với du lịch nước ngoài thì sao? 

Du lịch nước ngoài có cần Hộ chiếu không?

Là thành viên của khối ASEAN, người Việt Nam được ưu ái miễn thị thực (visa) khi nhập cảnh vào với thời gian lưu trú ít hơn 30 ngày, trong khi những quốc gia khác – không phải thành viên ASEAN, thì phải làm visa với chi phí khoảng 20 – 30USD tùy thuộc vào từng quốc gia. Tuy nhiên, hộ chiếu là loại giấy tờ quan trọng khi du lịch nước ngoài, kể cả du lịch các nước thuộc khối ASEAN . Chính vì vậy, đi du lịch ở ngoài nước thì sẽ cần có hộ chiếu bạn nha!

Đi du lịch theo tour cần hộ chiếu không
Tour nước ngoài cần hộ chiếu không ?

Thủ tục làm hộ chiếu khi du lịch nước ngoài

Sau khi đã trả lời cho câu hỏi: “Du lịch nước ngoài có cần passport không?”, Hanami sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề làm passport. Khi làm passport, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông. Đơn này sẽ được phát tại cục xuất nhập cảnh.
 • Bản gốc chứng minh nhân dân/thẻ căn cước.
 • Ảnh hồ sơ kích thước 4×6 cm, phông nền trắng. Ảnh sẽ chụp tại nơi làm hộ chiếu, không chấp nhận ảnh cầm đi.
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (đối với người làm hộ chiếu tại nơi tạm trú). xem thêm tại đây
Xem thêm  Kinh nghiệm từ A-Z khi đi du lịch Thái Lan hữu ích bạn nên biết
Đi du lịch theo tour cần hộ chiếu không
Thủ tục khi làm passport ở nước ngoài

Thời gian nhận được hộ chiếu 

Thông thường bạn sẽ nhận được hộ chiếu mới không quá 14 ngày ( trong khối ASEAN) kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, không tính ngày lễ. Trong trường hợp đổi hộ chiếu hoặc cấp lại hộ chiếu cũng có thời gian nhận tương đương. Vì thế, trước khi bắt đầu các tour du lịch các khối nước ASEAN, bạn nên chuẩn bị passport để chuyến đi được thuận tiện hơn nhé!

Đi du lịch theo tour cần hộ chiếu không ?
Thời gian nhận được passport

Lời kết

Vậy là bạn đã cùng với Hanami giải đáp câu hỏi Đi du lịch theo tour cần hộ chiếu không ? rồi đấy. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời mà không cần nghĩ ngợi nhiều về hộ chiếu hay visa du lịch nhé!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top