Quản Trị Khách Sạn Có Cần Ngoại Hình? Tiêu Chuẩn Ngoại Hình Của Quản Trị Khách Sạn?

Quản trị khách sạn có cần ngoại hình? Tiêu chuẩn ngoại hình của quản trị khách sạn?

Quản trị khách sạn là một ngành nghề luôn có những yêu cầu về nguồn nhân sự chất lượng cao và có những phẩm chất quan trọng của ngành nghề này. Vậy Quản trị khách sạn có cần ngoại hình? Tiêu chuẩn ngoại hình của quản trị khách sạn? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Hanami Hotel Danang nhé!

Quản trị khách sạn có cần ngoại hình?

Mỗi ngành nghề đều có những yêu cầu riêng hoặc có sự ưu tiên về ngoại hình, đặc biệt là ngành du lịch và dịch vụ thì nhu cầu về ngoại hình lại là một trong những yếu tố quan trọng. Đối với ngành khách sạn, không chỉ dừng lại ở việc ngoại hình mà còn có nhiều yếu tố khác để xem xét bạn có phù hợp với công việc không.

Vẻ đẹp bề ngoài được ưu ái rất nhiều vì ngành hàng, khách sạn mang tính chất tiếp xúc đám đông, phục vụ hướng đến sự thỏa mãn một cách toàn diện về cảm xúc của khách hàng, bao gồm cả yếu tố thẩm mỹ trong cảm nhận của họ. Vì vậy, diện mạo người phục vụ (nhà quản trị khách sạn) cũng sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công mà dịch vụ mang lại.

Quản trị khách sạn có cần ngoại hình?
Ngoại hình là một yếu tố quan trọng nhưng không phải tất cả

Một nhà quản trị đáp ứng đầy đủ tác phong chuẩn mực mà khách sạn đề ra sẽ tạo ra giá trị cảm nhận cực tốt cho khách hàng về sự chuyên nghiệp, quan tâm trong phục vụ, nâng cao sự tin tưởng, hài lòng vào chất lượng dịch vụ; đồng thời, tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp với không chỉ đồng nghiệp mà còn gây ấn tượng, tạo nên sự nể phục cho cấp dưới.

Ngoài ra, vẻ đẹp ngoại hình còn thể hiện qua phong thái lãnh đạo. Một nhà quản trị khách sạn phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức chuyên môn cần thiết, kỹ năng nghiệp vụ thành thạo và cung cách lãnh đạo phù hợp nhất trong điều hành và quản lý nhân sự.

Tiêu chuẩn ngoại hình của quản trị khách sạn

Tiêu chuẩn ngoại hình của một nhà quản trị khách sạn không chỉ dừng lại ở diện mạo mà còn phải đáp ứng rất nhiều các yếu tố khác nhau. Nói một cách chính xác, tố chất bên trong của những nhà quản trị sẽ được thể hiện ra bên ngoài và thể hiện một vẻ đẹp đúng chuẩn.

Có kiến thức sâu rộng về văn hóa và xã hội

Một nhà quản trị khách sạn nên có những kiến thức sâu rộng và vững vàng về văn hóa, ẩm thực, phong tục, tâm lý và con người,…của quê hương và các quốc gia khác trên thế giới nhất là nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của khách sạn nơi bạn đang làm việc. Chỉ khi bản thân bạn có kinh nghiệm về những điều này, bạn mới có thể dễ dàng nắm bắt được nhu cầu và tâm lý của khách hàng để tìm kiếm và lựa chọn những dịch vụ phù hợp nhất đến tay khách hàng.

Xem thêm  Villa là gì? 3 loại hình villa phổ biến nhất
Quản trị khách sạn
Có một lượng kiến thức tốt

Kỹ năng mềm tốt

Tự tin, năng động, hoạt bát, giao tiếp tốt, nhiệt tình và nhạy bén là một trong những tố chất và phong thái lãnh đạo mà các nhà quản trị khách sạn cần có. Phần lớn các công việc của bạn là tiếp xúc với khách hàng, một số các bộ phận thuộc trách nhiệm quản lý và cả cấp trên là ban giám đốc. Đặc thù của công việc này là đòi hỏi bạn phải nắm bắt được tâm lý của đối phương khi giao tiếp, linh hoạt và thân thiện để giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh trong công việc.

Có khả năng tổ chức, sắp xếp công việc

Khả năng tổ chức, sắp xếp công việc là một trong những điều kiện quan trọng để xác định bạn có phải một quản lý giỏi hay không. Một nhà quản trị cần có những kĩ năng trên để có thể quản lý và sắp xếp công việc một cách nhanh gọn và hợp lý nhất.

Quản trị khách sạn
Quản lý và sắp xếp công việc một cách hợp lý

Đức tính cẩn thận, chu đáo và chỉnh chu trong công việc

Tinh ý và thấu hiểu mọi mong muốn và yêu cầu của khách hàng từ sự sắp xếp, bày trí trong khách sạn như sảnh, bàn ăn, phòng ở đến các dịch vụ bổ sung khác; tận tình và khéo léo trong việc hỗ trợ và điều phối công việc giúp nhân viên thoải mái và tự tin hoàn thành nhiệm vụ; chỉnh chu trong cách ăn mặc, lời nói, cử chỉ và hành động toát lên phong thái của người làm dịch vụ, gây ấn tượng, tạo sự tin tưởng mọi lúc mọi nơi.

Có khả năng ngoại ngữ

Không chỉ có trong tay loạt kiến thức chuyên môn sâu rộng, nhà quản trị khách sạn còn phải có khả năng ngoại ngữ tốt, nhất là tiếng Anh. Thành thạo trong giao tiếp giúp bạn tiếp nhận thông tin và giao tiếp dễ dàng với mọi đối tượng khách của khách sạn, tham khảo và học hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích từ cuộc sống, tài liệu sách báo, tham gia những khóa đào tạo, tập huấn, hội nghị, hội thảo trao đổi kinh nghiệm…

Xem thêm  Tiềm năng lớn đến từ khách du lịch gia đình
Quản trị khách sạn có cần ngoại hình?
Quản trị khách sạn cần có nhiều kỹ năng

 

Chịu được áp lực công việc

Ngành dịch vụ nói chung và ngành quản trị khách sạn nói riêng luôn mang đến áp lực về doanh thu, khối lượng công việc, số lượng khách hàng, vấn đề phát sinh,…đòi hỏi nhà quản trị phải thực sự có năng lực chịu được áp lực công việc cao để sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết những vấn đề đó một cách nhanh gọn và tốt nhất.

Đam mê, nhiệt huyết và có tình yêu với nghề

Chỉ khi bạn yêu thích nghề thì mới nỗ lực hết mình vì mục đích chung. Luôn hăng say, năng nỗ, cố gắng phát triển bản thân, thành thạo các nghiệp vụ, đặt cái tâm vào việc chăm sóc khách hàng,…tự khắc khách hàng sẽ cảm nhận được thông qua hành động, cử chỉ, lời nói và ngay cả nét mặt của bạn. Hình ảnh một quản trị khách sạn mỉm cười đón chào và sẵn sàng phục vụ khách bằng cả cái tâm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị cao đẹp.

Một số yêu cầu cơ bản khác

Có sức khỏe tốt, ngoại hình cân đối (không có dị hình, không mắc bệnh truyền nhiễm), có duyên và năng khiếu gây ấn tượng, trang phục gọn gàng, sạch sẽ,…là những yêu cầu cơ bản nhất của không chỉ quản trị khách sạn, mà còn chung cho tất cả nhân viên ngành dịch vụ.

Nếu muốn trở thành một nhà quản trị nhà hàng khách sạn không chỉ có ngoại hình mà còn có kỹ năng thì bạn nên trau dồi bản thân về kỹ năng và nghiệp vụ cũng như là kiến thức. Hy vọng qua bài viết Quản trị khách sạn có cần ngoại hình? Tiêu chuẩn ngoại hình của quản trị khách sạn? của Hanami bạn đã giúp bạn có thêm những thông tin về ngành nghề thú vị này. Hẹn gặp lại bạn qua các bài viết tiếp theo!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top