Những Quy định Xin Visa Du Lịch Việt Nam Và Điều Kiện Xin Visa Du Lịch Việt Nam Cho Người Nước Ngoài - HanamiHotel.Com

Những Quy định xin visa du lịch Việt Nam và Điều kiện xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

Xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài là một điều bắt buộc đối với du khách quốc tế muốn nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch. Với mục đích giúp đỡ du khách nhập cảnh một cách dễ dàng, Hanami cung cấp đầy đủ thông tin, hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của du khách đảm bảo mọi thủ tục. Hãy để Hanami giúp bạn có một kỳ nghỉ đáng nhớ tại Việt Nam. 

Quy định xin visa du lịch Việt Nam mới nhất

Visa du lịch Việt Nam (kí hiệu: DL) : Một trong những loại visa phổ biến nhất tại Việt Nam là visa du lịch, được cấp cho người nước ngoài có mục đích vào Việt Nam để du lịch và không được áp dụng cho người nước ngoài có ý định làm việc trong thời gian lưu trú tại Việt Nam. Theo quy định hiện hành, visa du lịch có thời hạn lưu trú tối đa 3 tháng (nhập cảnh một lần / nhiều lần) và có thể được gia hạn/cấp mới chỉ một lần sau khi đến Việt Nam.

Tuy nhiên, theo quy định mới tại Luật 51/2019/QH14 có hiệu lực từ ngày 01/07/2020, thời hạn tạm trú của visa du lịch đã có chút thay đổi. Hiện tại, visa du lịch Việt Nam có thời hạn tạm trú tối đa 30 ngày. Điều này càng cho thấy sự quan tâm của chính phủ Việt Nam đối với ngành du lịch và sự phát triển kinh tế của đất nước.

Xin visa du lịch Việt Nam
Quy định xin visa du lịch Việt Nam 2023

Để nhập cảnh vào Việt Nam, khách du lịch cần tuân thủ các quy định như: hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày bạn đến Việt Nam, hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống để đóng dấu thị thực và nhập cư, cùng với việc cung cấp 2 ảnh hộ chiếu hợp lệ.

Hiện nay, Việt Nam đã mở cửa cho du khách quốc tế đến thăm quan và nghỉ dưỡng tại đất nước này. Đây là một điều tuyệt vời cho ngành du lịch và sự phát triển kinh tế của Việt Nam, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các du khách trong việc tìm hiểu và khám phá văn hóa, con người và địa danh đẹp của Việt Nam.

Lưu ý: Quy định về visa và nhập cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào, vì vậy khách du lịch cần cập nhật thông tin mới nhất trước khi lên đường.

Điều kiện xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

Để được cấp visa du lịch vào Việt Nam, người nước ngoài cần đáp ứng 3 điều kiện cơ bản. 

 • Thứ nhất, hộ chiếu gốc của người nước ngoài phải có giá trị đi lại quốc tế và còn thời hạn trên 6 tháng. 
 • Thứ hai, người nước ngoài không thuộc các trường hợp cấm nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam. 
 • Và thứ ba, khi nhập cảnh theo diện du lịch, sẽ phải xét lịch sử du lịch từng đi du lịch các nước tiên tiến hay chưa (ngoại trừ các trường hợp được miễn thị thực, nằm trong danh sách quốc gia được cấp thị thực điện tử Việt Nam).
Xem thêm  Top 7 shop handmade đà nẵng đáng trải nghiệm

Việc tuân thủ các điều kiện trên là rất quan trọng để đảm bảo an ninh quốc gia và cho phép người nước ngoài có thể nhập cảnh vào Việt Nam một cách dễ dàng và an toàn. Ngoài ra, việc xét lịch sử du lịch của người nước ngoài cũng giúp đánh giá khả năng của họ trong việc tuân thủ các quy định liên quan đến an ninh, trật tự và pháp luật khi lưu trú tại Việt Nam.

Xin visa du lịch Việt Nam
Điều kiện

Tuy nhiên, các quy định về visa du lịch có thể thay đổi theo quy định của pháp luật Việt Nam. Do đó, người nước ngoài cần cập nhật thông tin mới nhất về các quy định và điều kiện để được cấp visa du lịch vào Việt Nam trước khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình.

Các cách xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

Căn cứ vào tính chất visa mà Hanami cung cấp cho các bạn 2 cách thức xin visa du lịch phổ biến tại Việt Nam:

Visa điện tử du lịch (Evisa – Thị thực điện tử)

Để xin visa điện tử (Evisa), quý vị có thể truy cập vào website của Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam, trang thị thực điện tử: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/trang-chu-ttdt 

Xin công văn nhập cảnh Việt Nam

 Công văn nhập cảnh du lịch hay Visa du lịch diện thư mời là Thư mời du lịch. Thư mời du lịch là một loại giấy tờ được cấp bởi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của quốc gia để mời một người nước ngoài vào thăm và du lịch trong một thời gian nhất định. Trong trường hợp này, công ty lữ hành du lịch quốc tế sẽ là người nộp đơn xin visa diện du lịch cho khách du lịch của mình. Sau khi được cấp visa, khách du lịch có thể nhập cảnh vào đất nước và tham gia tour du lịch do công ty lữ hành tổ chức.

Xin visa du lịch Việt Nam
Công văn nhập cảnh

Các nước được miễn thị thực Việt Nam và thời hạn

Miễn thị thực đơn phương

Chính phủ quyết nghị miễn thị thực cho công dân các nước:

Cộng hòa liên bang Đức, Pháp, Cộng hòa Italia, Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Liên bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Vương quốc Na Uy, Phần Lan và Cộng hòa Belarus, công dân mang hộ chiếu của các quốc gia kể trên khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chính sách miễn thị thực khi nhập cảnh 15 ngày, có hiệu lực trong vòng 3 năm, kể từ ngày 15/3/2022 đến hết ngày 14/3/2025 và sẽ được xem xét gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Miễn thị thực song phương

Quốc gia Thời hạn lưu
Lào 30 ngày
Campuchia
Thái Lan
Indonexia
Singapore
Malaysia
Myanmar 14 ngày
Brunei
Philippines 21 ngày

Hồ sơ xin visa du lịch Việt Nam

Hồ sơ xin Công văn nhập cảnh loại Du Lịch (DL) gồm có:

 • Hình (Mặt trước) của Hộ Chiếu
 • Ngày nhập cảnh
 • Thời gian lưu trú tại Việt Nam
 • Mặt hộ chiếu
 • Ngày đi và về, nơi nhập cảnh dự kiến
 • Địa chỉ ở Việt Nam
 • Tên và số người cần liên hệ (nếu có)

Thủ tục xin visa du lịch Việt Nam

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài có trình tự như sau:

Xem thêm  Cháo chờ Đà Nẵng - Top 10 quán ngon và chuẩn vị Nam Ô nhất

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định 

Bước 2: Nộp hồ sơ. Cơ quan, tổ chức mời hoặc bảo lãnh người nước người nộp hồ sơ tại một trong hai trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh:

 •  Cục Quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Bắc: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
 •  Cục Quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Nam: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

 • Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả.
 • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.
 • Thời gian nộp hồ sơ: từ thứ 2 đến sáng thứ 6 hàng tuần, vào giờ hành chính (trừ ngày tết, ngày lễ).
Xin visa du lịch Việt Nam
Thủ tục xin visa du lịch Việt Nam mới nhất

Bước 3: Nhận kết quả:

Khi đến nhận kết quả, người đến sẽ cung cấp giấy biên nhận, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra và đối chiếu thông tin. Nếu kết quả kiểm tra được chấp nhận, người đến nhận kết quả sẽ được yêu cầu nộp lệ phí và ký nhận biên bản xác nhận thông tin đã nhận được.

Quá trình này nhằm đảm bảo tính chính xác, bảo mật và công bằng cho người đệ đơn. Nếu thông tin được xác nhận và lệ phí được nộp đầy đủ và đúng hạn, người đến nhận kết quả sẽ nhận được nhập cảnh hoặc visa và sẽ được tiếp tục thực hiện thủ tục du lịch hoặc công việc tại Việt Nam.

Bước 4: Thông báo cho người nước ngoài

Khi doanh nghiệp du lịch nhận được công văn bảo lãnh nhập cảnh cho khách du lịch từ cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, công ty sẽ tiến hành thủ tục chuyển cho khách du lịch thông qua email, fax hoặc chuyển phát nhanh. Việc chuyển thông tin này sẽ giúp các khách du lịch được biết được thông tin chi tiết về thời gian nhập cảnh, thời gian lưu trú tại Việt Nam, địa chỉ nơi ở tại Việt Nam và các điều kiện liên quan khác. Các kênh truyền thông này đảm bảo tính bảo mật của thông tin, bên cạnh tốc độ nhanh và độ chính xác cao.

Lời Kết

Vậy là bạn đã cùng với Hanami tìm hiểu quy định xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài rồi, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn phần nào.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top