Hình ảnh Khách Sạn Và 6 Tips Xây Dựng Hiệu Quả Trên Instagram  

Hình ảnh khách sạn và 6 Tips xây dựng hiệu quả trên Instagram  

 Hiện nay, Instagram sở hữu cho mình 2 tỷ lượt người dùng hàng tháng và khoảng 500 triệu người dùng hàng ngày. Qua đó, có thể thấy được tiềm năng xây dựng và quảng bá của mạng xã hội này rất lớn. Vậy khách sạn muốn xây dựng hình ảnh trên Instagram thì phải làm thế nào? Cùng theo dõi bài viết của Hanami để tìm hiểu về Hình ảnh khách sạn và 6 Tips xây dựng hiệu quả trên Instagram  

Hình ảnh thương hiệu ( brand image ) là nhận thức về thương hiệu trong tiềm thức của khách hàng. Nói một cách dễ hiểu hơn, hình ảnh thương hiệu là cách nghĩ của khách hàng về một thương hiệu. Xem thêm tại đây.

Xây dựng hình ảnh bằng nội dung chiến lược

Nếu muốn xây dựng những hình ảnh nổi bật trên Instagram, đầu tiên cần phải tìm hiểu đối tượng khách hàng tiềm năng muốn gì, thích xem gì. Sau đó, hãy tạo nên những nội dung xoay quang khách sạn: nhân viên , kiến trúc, trang thiết bị, khung cảnh,… phù hợp với phong cách mà khách sạn đang theo đuổi.

Bên cạnh những bài đăng của khách sạn, có thể tìm hiểu và reup lại những bài đăng của khách hàng về khách sạn. Video, Stories, Reel,.. là những công cụ hữu ích để bạn thể hiện được những sáng tạo của mình.

Hình ảnh khách sạn
Tips xây dựng hình ảnh hiệu quả

Có những hagtag riêng

Hashtag là một công cụ đơn giản nhưng chúng là chìa khóa cho sự kết nối giữa các bài đăng với người dùng và đây cũng được coi là một yếu tố quan trọng trên bất kỳ tài khoản Instagram nổi tiếng nào. Khách sạn hãy tự tạo những hashtag riêng cho mình. Sau đó, hãy sử dụng chúng liên tục trên các bài đăng ở Instagram để khách hàng tiềm năng có thể thấy được sự đồng nhất và quen thuộc trong cách định hình thương hiệu của khách sạn.

Xem thêm  Resort là gì? Các thủ tục và điều kiện kinh doanh Resort từ A-Z

Bên cạnh đó, hagtag cũng giúp khách hàng tìm kiếm các thông tin và chủ đề của khách sạn. Chính vì vậy, sử dụng hagtag một cách hiệu quả là một cách tuyệt vời để bạn kết nối với những khách hàng tiềm năng của mình.

 6 Tips xây dựng hiệu quả trên Instagram  
Xây dựng hình ảnh trên Instagram

Xây dựng hình ảnh bằng cách hợp tác với KOL, KOC

Để tác động được lên nhóm khách hàng trẻ, nhóm sử dụng mạng xã hội và internet nhiều nhất hiện nay, bạn nên cân nhắc việc sử dụng hình ảnh người nổi tiếng. Nếu kinh phí không cho phép bạn có thể cân nhắc dùng nhóm KOC (Key Opinion Consumer – Người dùng chủ chốt). Đây là nhóm có sức ảnh hưởng lớn tới giới trẻ, nếu bạn biết dùng đúng người, đúng thời điểm thì khách hàng trẻ sẽ biết đến bạn và trở thành khách hàng trung thành.

Xây dựng hình ảnh khách sạn qua chia sẻ và đăng lại

Instagram là một nền tảng lan toả những nội dung hình ảnh, hãy tận dụng điều đó để đăng lại và liên tục những chia sẻ những hình ảnh cũ, hoặc hình ảnh từ các nguồn uy tín để tăng tính tương tác, hấp dẫn tới người xem

Quan sát đối thủ

Instagram là ứng dụng hoạt động tốt với những gì đang thịnh hành, hãy dựa vào những gì đối thủ đăng tải để theo dõi họ. Biết những gì đang xảy ra sẽ khiến khách sạn nắm bắt được các xu hướng và hiểu được khách hàng tiềm năng đang quan tâm về vấn đề nào. Bên cạnh đó, hãy sử dụng các chương trình khuyến mãi và bài đăng có nội dung phù hợp với xu hướng để thu hút người dùng theo dõi tài khoản Instagram của khách sạn.

Xem thêm  Hướng dẫn thu thập phản hồi của khách hàng khi kinh doanh khách sạn
 xây dựng hình ảnh hiệu quả trên Instagram  
Chọn hình ảnh đẹp

Hãy kể câu chuyện bằng hình ảnh

Marketing là những câu chuyện được kể như việc chia sẻ một câu chuyện trực quan hấp dẫn, tìm hiểu câu chuyện sau đó. Hãy  biết cách marketing khách sạn của bạn với những video hấp dẫn. Câu chuyện, video của bạn càng hấp dẫn thì mức độ tương tác của bạn càng lớn và thu hút nhiều khách hàng hơn trên Instagram. Bạn có thể khai thác sức mạnh của các ứng dụng (nhiều ứng dụng miễn phí) để thiết kế và tạo những video và hình ảnh chuyên nghiệp. Đây là một trong những cách Marketing khách sạn trên Instagram mang tính hiệu quả cao, được nhiều khách sạn sử dụng. Xem thêm tại đây

Lời kết

 Instagram là một trong những công cụ hiệu quả để tìm kiếm và chia sẻ hình ảnh. Qua những thông tin về Hình ảnh khách sạn và 6 Tips xây dựng hiệu quả trên Instagram của Hanami, hy vọng sẽ giúp bạn tìm hiểu và học hỏi thêm về cách xây dựng hình ảnh khách sạn qua Instagram. Hẹn gặp lại qua các bài viết sau.

 

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top