Tại Sao Bạn Cần Dùng Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn?

Tại sao bạn cần dùng Phần mềm quản lý khách sạn?

Hiện nay, công nghệ phát triển, việc ứng dụng thành công những tiến bộ khoa học công nghệ vào kinh doanh, sản xuất là điều thiết yếu, lĩnh vực kinh doanh cũng không nằm ngoài số đó.

Các khách sạn đã sử dụng các phần mềm quản lý khách sạn vào hoạt động quản lý khách sạn của mình và thu được nhiều lợi ích nhất định. Nhưng bên cạnh đó, một số khách sạn vẫn chưa biết làm sao để giúp việc kinh doanh khách sạn trở nên dễ dàng hơn.

Cùng Hanami Hotel Danang tìm hiểu qua bài viết Tại sao bạn cần dùng Phần mềm quản lý khách sạn? nhé!

Kiểm soát gian lận

Tại sao bạn cần dùng Phần mềm quản lý khách sạn?
Chống gian lận

Các khách sạn thường xuyên xảy ra hiện tượng nhân viên hay khách du lịch lấy đồ khách sạn bỏ vào trong túi của mình. Có thể là các vật dụng nhỏ, không có nhiều giá trị lớn: bàn chải, xà bông,… cho đến các vật dụng lớn hơn và có giá trị như: trang sức, đồng hồ,..

Việc này khi xảy ra thường gây những phiền phức cho khách sạn khi phải giải quyết những tình trạng như thế này.  Giải pháp tốt nhất cho khách hàng là sử dụng các phần mềm quản lý khách sạn. Phần mềm này có thể:

 • Quản lý khách check in, check out hàng ngày.
 • Quy định số lượng vật phẩm cần sử dụng khi dọn phòng.
 • Quản lý xuất nhập kho.
 • Quản lý vận dụng và nội thất trong từng phòng.

Tính bảo mật cao

Nếu bạn không phải là nhân viên và không có tài khoản thì sẽ không thể truy cập phần mềm. Đặc biệt, chức năng phân quyền của phần mền quản lý cũng giúp khách sạn bảo mật đươc thông tin. Tuy là nhân viên khách sạn nhưng cũng không thể xem được hoạt động của các bộ phận khác nếu không có sự cho phép của quản lý.

Quản lý tập trung

Nhờ có phần mềm quản lý khách sạn, toàn bộ dữ liệu của khách sạn được quản lý trên một hệ thống duy nhất. Chính vì thế, việc quản lý khách sạn không tốn quá nhiều thời gian. Dữ liệu quản lý được cập nhật liên tục, theo thời gian thực, giúp người quản lý đánh giá chính xác và nhanh chóng.

Xem thêm  Tổng hợp những khách sạn gần sân bay Đà Nẵng nhất hiện nay
 Phần mềm quản lý khách sạn
Quản lý ở bất cứ đâu

Quản lý ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào

Người quản lý khách sạn chỉ cần một chiếc , máy tính hoặc điện thoại có thể kết nối Internet là dễ dàng truy cập vào sử dụng phần mềm. Nhờ vậy mà có thể quản lý thông tin khách sạn, khách hàng một cách cụ thể và nhanh chóng.

Thay thế sức lao động của nhân viên

Phần mềm quản lý khách sạn có thể tự động hóa một số công việc như sau:

 • Tự động tổng hợp các thống kê, báo cáo.
 • Nhắc nhở các công việc khẩn cấp.
 • Tự động thao tác và thực hiện các chiến dịch marketing một cách tự động.
 • Tự động gửi email tri ân và chăm sóc khách hàng.
sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn
Giúp nhân viên

Phần mềm quản lý hỗ trợ nhân viên làm một số cônng việc:

 • Phân tích xu hướng tiêu dùng của khác hàng
 • Check in, check out nhanh chóng dễ dàng
 • Nắm bắt được hoạt động của khách khi ở tại khách sạn
 • Quản lý được tình trạng phòng tại khách sạn
 • Sắp xếp, ghi chú lịch hẹn với khách hàng
 • Lập kế hoạch chăm sóc khách hàng

Ngoài 5 ưu điểm chính ra, phần mềm quản lý khách sạn còn rất nhiều các ưu điểm khác. Xu hướng hiện nay là sử dụng các phần mềm quản lý. Hiện nay, nhiều khách sạn đã thành công khi áp dụng mô hình này vào bộ máy kinh doanh của mình và nhiều khách sạn vẫn đang triển khai và có kết quả tốt.

Xem thêm  Kinh nghiệm du lịch Hội An từ A- Z mới nhất 2023

Kết

Bài viết trên là những tổng hợp của Hanami về câu hổi Tại sao bạn cần dùng Phần mềm quản lý khách sạn?. Hy vọng bạn đọc đã có lời giải đáp. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

 

 

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top