Làm Sao để Thu Hút Và Tạo Chuyển đổi Từ Nhóm Khách “last-minute”

Làm sao để thu hút và tạo chuyển đổi từ nhóm khách “last-minute”

Thuật ngữ Last Minute trong ngành khách sạn dùng để nói về những đơn book phòng được book vào khoảng thời gian gần với thời gian khởi hành, sử dụng. Những deal này thường xuất hiện ở những đối tượng khách hàng có nhu cầu đi lại đột ngột vì lý do gia đình hoặc công tác.

Vậy Làm sao để thu hút và tạo chuyển đổi từ nhóm khách “last-minute”? Theo dõi bài viết dưới đây của Hanami Hotel Danang để biết câu trả lời nhé!

Tạo ra những mức giá “last-minute”

Thuật ngữ Last Minute trong ngành khách sạn dùng để nói về những đơn book phòng được book vào khoảng thời gian gần với thời gian khởi hành, sử dụng. Những deal này thường xuất hiện ở những đối tượng khách hàng có nhu cầu đi lại đột ngột vì lý do gia đình hoặc công tác.  Xem thêm tại đây. 

Last minute mang ý nghĩa chỉ những người khách hàng book phòng khách sạn sát nút giờ khởi hành hoặc ngay lúc họ đến nơi công tác, địa điểm tham quan. Những lúc như vậy, nhu  cầu của họ tăng cao và họ thực sự rất gấp, vì vậy khả năng chốt phòng là rất cao.

Làm sao để thu hút và tạo chuyển đổi từ nhóm khách “last-minute”
Thu hút và tạo chuyển đổi

Lúc này điều quan tâm của họ là mức giá phòng và các đánh giá của khách hàng. Nếu bạn đưa ra cho họ một mức giá hợp lý và những đánh giá tốt về chất lượng và dịch vụ phòng thì khả năng họ lựa chọn phòng tại khách sạn của bạn là rất cao. Hãy đưa ra những deal hời, khiến khách hàng khó lòng bỏ qua.

Tận dụng SEO

SEO hiện nay là một trong những công cụ giúp website trở thành một kênh bán hàng vô cùng hiệu quả về lâu về dài. Hãy thường xuyên đăng tải các bài viết kèm theo đó là các hoạt động tối ưu website để đạt hiệu quả cao nhất.

thu hút và tạo chuyển đổi từ nhóm khách “last-minute”
SEO là một trong những công cụ hữu ích

Hãy cân nhắc và sử dụng mọt số công cụ hỗ trợ tối ưu hóa SEO sẽ giúp website của bạn thu hút khách hàng và tăng lượt truy cập một cách tự nhiên, hỗ trọ hiển thị tốt trên các công cụ của Google: Google maps, Google hotel,..

Xem thêm  Top 3 khách sạn Bà Nà Hills - bạn có nên lưu trú qua đêm ở Bà Nà không?

Xem thêm tại đây.

Sử dụng mạng xã hội

Hãy tận dụng các nền tảng mạng xã hội và đưa các deal giảm giá của khách sạn lên đó kèm theo các hagtag để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm. Nên sử dụng ít nhất hai ngôn ngữ là tiếng việt và tiếng anh. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm các ngôn ngữ khác trong khả năng của khách sạn.

last-minute
Sử dụng mạng xã hội

Sau đó. hãy sử dụng các hình thức như email marketing, website, và tận dụng lượng data có sẵn  để đẩy những deal last minute lên để khách hàng dễ dàng thấy được và thu hút khách hàng đến với bạn.

Hoạt động tích cực trên các kênh OTA

Các kênh OTAs hiện nay vẫn có tác động nhiều đến ngành du ịch. Khách hàng truy cập các kênh này chủ yếu tìm kiếm các khách sạn phục vụ cho chuyến đi du lịch của mình nên khách sạn cũng sẽ không mất nhiều công sức để tìm kiếm nhiều khách hàng ở các nền tảng này.

Làm sao để thu hút và tạo chuyển đổi từ nhóm khách “last-minute”
Một số kênh OTAs phổ biến

Tuy nhiên, sẽ có những sự cạnh tranh về giá là điều không thể tránh khỏi, nhiệm vụ của khách sạn là tạo nên sự nổi bật và khác biệt. Hãy tìm một kênh phù hợp với khách sạn của bạn và đăng tải lên đó những hình ảnh, tiện ích, các mức giá hời dành cho deal last minute.

Tối ưu hóa các thiết bị di động

Với sự phát triển của Internet hiện nay, các thiết bị di động là một phần trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, đặc biệt là đối với nhóm khách hàng trẻ. Đừng ngại đăng các bài viết trên Facebook, Instagram,… để thu hút khách hàng đến với khách sạn của bạn.

Xem thêm  Event Marketing là gì?
 nhóm khách “last-minute”
Tối ưu hóa các thiết bị

Đối với  website của khách sạn , không thể để tình trạng chậm, lag, bố cục không được tối ưu trên điện thoại, điều này sẽ khiến  website bị Google đánh giá thấp, bị giảm điểm, giảm uy tín. Kéo theo traffic bị giảm một cách liên tục, khắc phục rất mất thời gian.

Nhóm khách hàng Last Minute là nhóm khách hàng đặc biệt, vì vậy nên có sự chăm chút và đầu tư vì khả năng họ trở thành nhóm khách hàng trung thành là rất lớn. Hy vọng bài viết Làm sao để thu hút và tạo chuyển đổi từ nhóm khách “last-minute” của Hanami đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích. Hẹn gặp lại qua các bài viết tiếp theo. 

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top