Bleisure Là Gì? Khách Sạn Làm Thế Nào để Thu Hút Khách Bleisure

Bleisure là gì? Khách sạn làm thế nào để thu hút khách Bleisure

Bleisure là một thuật ngữ của ngành du lịch , khách sạn. Đối tượng này hiện nay đang chiếm số lượng đông đảo và phát triển rất nhanh. Chính vì vậy. các khách sạn nên có những chiến lược và kế hoạch để thu hút khách Bleisure với mục đích tăng doanh thu cho khách sạn. Bài viết dưới đây của Hanami Hotel Danang sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về Bleisure là gì? Khách sạn làm thế nào để thu hút khách Bleisure.

Bleisure là gì?

Bleisure là thuật ngữ kết hợp giữa hai từ Business ( công tác ) và Leisure ( giải trí), nhằm nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng đi công tác kết hợp với nghỉ dưỡng. Nhóm đối tượng này thường có những chuyến công tác xa và dài ngày, yêu tích du lịch muốn dùng thời gian này để tranh thủ nghỉ dưỡng và giải trí.

Bleisure là gì? Khách sạn làm thế nào để thu hút khách Bleisure
Bleisure là một thuật ngữ phổ biến

Trong ngành du lịch và khách sạn hiện nay, Bleisure đã xuất hiện từ lâu nhưng đến những năm gần đay, một số khách sạn này mới coi đây là đối tượng đặc biệt và quan trọng để tiếp cận và tập trung khai thác để tối đa hóa doanh thu khách sạn.

Bleisure trở thành một “phong cách sống”

Theo ghi nhận của tạp chí Hotwire, gần 49% doanh nhân Mỹ dành thời gian nghỉ ngơi và giải trí (leisure) trong chuyến đi công tác (business). Còn theo ghi nhận của BridgeStrees Global Hospitality cho biết có hơn 54% khách du lịch bleisure đem theo gia đình hoặc người thân quen đến địa điểm công tác. Và cũng theo khảo sát của trang này thì có đến 78% khách hàng có nhu cầu, mong muốn kéo dài thời gian nghỉ ngơi và vui chơi tận hưởng thời gian công tác của mình.

Bleisure là gì? Khách sạn làm thế nào để thu hút khách Bleisure
Nhiều người đang sống theo phong cách Bleisure

Theo khảo sát từ Expedia, khách du lịch bleisure chủ yếu là những người trẻ có độ tuổi từ 18 -30. Theo công bố từ hãng này, có đến 62% người ở nhóm tuổi trên kéo dài chuyến công tác thành kỳ nghỉ cá nhân, 51% ở nhóm tuổi từ 31 đến 45 và 37% ở nhóm tuổi từ 46 đến 65.

Xem thêm  7 mô hình du lịch homestay độc đáo

Từ những số liệu phân tích trên đã chứng minh rằng Bleisure hiện nay không còn là một xu hướng mà đang dần trở thành một phong cách sống.

Khách sạn làm thế nào để thu hút khách Bleisure?

Áp dụng chương trình khách hàng thân thiết

Vì tính chất công việc nên các đối tượng  Bleisure phải thực hiện nhiều chuyến công tác trong một năm. Vì vậy, nếu muốn thu hút nhóm đối tượng này, bạn nên có những chương trình như tích điểm thưởng, giảm giá thêm nếu khách gia hạn thêm ngay thuê phòng. Khi đạt đến một hạn mức đa quy định thì khách hàng sẽ nhận được các voucher giảm giá cho thức ăn, đồ uống được phục vụ tại khách sạn, hay được sử dụng một số dịch vụ miễn phí hoặc nâng hạng phòng với giá ưu đãi.

Bleisure là gì? Khách sạn làm thế nào để thu hút khách Bleisure
Một số cách thu hút khách Bleisure

Cung cấp gói dịch vụ “bizacation” dành riêng cho khách bleisure

Bizacation là các chương trình vui chơi giải trí, tham quan, nghỉ dưỡng,.. được kết hợp khi khách hàng kéo dài thời gian lưu trú sau chuyến công tác. Vì vậy, đây là dịch vụ dành riêng cho khách bleisure. Để cung cấp gói dịch vụ này, khách sạn nên hợp tác với các điểm tham quan tại địa phương, tìm hiểu điểm tham quan nổi tiếng lân cận để giới thiệu thêm cho khách bleisure.. Việc này vừa có lợi cho các khu du lịch địa phương có thêm nhiều khách hàng, vừa giúp khách sạn có thêm nguồn khách lưu trú.

Nếu địa phương không có địa điểm tham quan hấp dẫn, khách sạn có thể thu hút, giữ chân khách bleisure bằng dịch vụ spa, giảm giá tại các khu mua sắm hoặc các hoạt động giải trí theo yêu cầu trong khu vực…

Thêm mức chiết khấu ưu đãi

Với mong muốn tiết kiệm chi phí, khách bleisure sẽ tìm kiếm và thương lượng với những khách sạn có chương trình ưu đãi cho những khách hàng đặt thêm ngày nghỉ. Mức chiết khấu mà khách sạn đưa ra trước và sau thời điểm sự kiện công tác của khách hàng diễn ra sẽ quyết định khách hàng lựa chọn cơ sở lưu trú nào. Vì vậy, khách sạn nên nghiên cứu và đưa ra những mức chiết khẩu hợp lý với khách du lịch bleisure.

Xem thêm  Giải pháp wifi marketing cho khách sạn: Tất cả những điều bạn cần biết

Phân tích nhóm đối tượng khách hàng

Để có một chiến lược marketing hiệu quả thu hút, giữ chân khách bleisure, các khách sạn cần khảo sát, tìm hiểu đối tượng khách hàng này thật cẩn thận. Cần một bản phân tích khách hàng theo địa điểm, thời gian lưu trú, tỷ lệ khách doanh nhân muốn gia hạn thời gian lưu trú cho chuyến công tác của mình, sở thích, mong muốn của khách hàng… Từ bản báo cáo này, khách sạn sẽ có được những gói dịch vụ “bizacation” phù hợp, đáp ứng được đúng yêu cầu của khách hàng.

Hiện nay, Bleisure đang dần trở thành một phong cách sống phổ biến của giới trẻ. Vì vậy, khách sạn nên có những hướng đi phù hợp để thu hút nhóm đối tượng tiềm năng này. Hy vọng bài viết Bleisure là gì? Khách sạn làm thế nào để thu hút khách Bleisure của Hanami đã làm hài lòng bạn đọc. Hẹn gặp lại qua các bài viết tiếp theo. 

 

 

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top