Last Minute Là Gì? Ý Tưởng ưu đãi Cho Khách Last Minute Trong Dịp Lễ

Last minute là gì? Ý tưởng ưu đãi cho khách last minute trong dịp lễ

Last minute là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành nhà hàng và khách sạn. Đây là một trong những chương trình nhằm thu hút khách hàng, thúc đẩy doanh số vào phút chót. Vậy Last minute là gì? ý tưởng ưu đãi cho khách last minute trong dịp lễ là gì? Theo dõi bài viết sau đây của Hanami Hotel Danang để tìm câu trả lời nhé!

Last minute là gì?

Last minute là gì? Ý tưởng ưu đãi cho khách last minute trong dịp lễ
Last minute là thuật ngữ quen thuộc

Thuật ngữ Last Minute trong ngành khách sạn dùng để nói về những đơn book phòng được book vào khoảng thời gian gần với thời gian khởi hành, sử dụng. Những deal này thường xuất hiện ở những đối tượng khách hàng có nhu cầu đi lại đột ngột vì lý do gia đình hoặc công tác.

Ý tưởng ưu đãi cho khách last minute trong dịp lễ

Tạo những khuyến mãi đặc biệt cho các hạng mục được ưa chuộng

Mỗi dịch vụ, hạng phòng đều có những nhu cầu và số lượng khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có những dịch vụ được ưu tiên và ưa chuộng hơn cả. Khách sạn nên chủ yếu tập trung vào nhóm này để tăng doanh thu. Hãy tạo ra các gói khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt để thu hút người tiêu dùng.

Gửi cho khách hàng thân thiết những lời mới chào cho các dịp lễ

Hãy gửi cho khách hàng một chiếc email bắt mắt, những lời chào hấp dẫn là cách hấp dẫn để bạn có thể đưa tới tay khách hàng những mã giảm giá, gói ưu đãi. Khách sạn hãy quan tâm đến hình thức và nội dung của email.

Xem thêm  Khám phá ngay top 4 khách sạn Đà Lạt 5 sao đẹp quên lối về

Hãy gửi cho khách hàng thân thiết của mình những lời chúc tốt đẹp về dịp lễ vui vẻ. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy hào hứng và có thể phát sinh nhu cầu lựa chọn khách sạn là điểm đến khi đi du lịch.

Last minute là gì? Ý tưởng ưu đãi cho khách last minute trong dịp lễ
Ý tưởng thu hút khách hàng đi du lịch

Khuyến khích khách hàng nghỉ ngơi và hưởng thụ

Sau những ngày tháng làm việc mệt mỏi và căng thẳng, khách hàng rất dễ phát sinh nhu cầu đi du lịch. Vì vậy hãy lập những chiến dịch marketing đánh trúng tâm lý muốn nghỉ ngơi và thư giãn của khách hàng.

Sáng tạo trong cách thu hút khách hàng

Để khách hàng yêu quý và chủ động tìm tới khách sạn, hãy đầu tư những câu chuyện hấp dẫn và kể chuyện với lối hóm hỉnh, sinh động cùng với những hình ảnh sáng tạo luôn là cách để thu hút khách hàng tìm đến khách sạn của bạn.

Khuyến khích khách hàng hoàn thành quy trình đặt phòng

Khách hàng thường có thói quen không hoàn thành việc đặt phòng đến bước cuối cùng trong các trang OTA hay website của khách sạn. Theo thống kê, khoảng 80% khách hàng book phòng trực tuyến nhưng không hoàn thành đến cuối cùng.

Vì vậy, hãy sử dụng các thông báo, khuyến mãi và giảm giá để họ có thể hoàn tất thủ tục thanh toán tiền phòng. Điều này sẽ cải thiện đáng kể doanh thu của bạn.

Last minute là gì? Ý tưởng ưu đãi cho khách last minute trong dịp lễ
Khuyến khích khách hàng hoàn thành các quy trình

Chạy flash sale

Chạy Flash sale luôn là một trong những cách được ưu tiên hàng đầu để hối thúc khách hàng tiêu thụ các sản phẩm. Đặc biệt là trong các dịp lễ, dịp đặc biệt thì khách hàng luôn sẵn sàng mở ví để chi tiêu và mua sắm.

Xem thêm  4 cách quảng cáo trên Booking giúp gia tăng lượt đặt phòng bền vững

Hy vọng qua bài viết của Hanami, bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin về Last minute là gì? Ý tưởng ưu đãi cho khách last minute trong dịp lễ. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo. 

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top