Quảng Cáo Facebook Ads Cho Khách Sạn Hiệu Quả Nhất

Quảng cáo Facebook Ads cho khách sạn hiệu quả nhất

Facebook không chỉ đơn giản là mạng xã hội mà nó còn là một kênh quảng cáo vô cùng hiệu quả trong việc kinh doanh khách sạn. Vậy làm sao để có thể quảng cáo trên nền tảng này? Theo dõi bài viết Quảng cáo Facebook Ads cho khách sạn hiệu quả nhất của Hanami Hotel Danang để tìm câu trả lời nhé!

Quảng cáo Facebook Ads cho khách sạn là gì?

Quảng cáo Facebook (Facebook Ads) là một dịch vụ quảng cáo của Facebook. Khi một khách hàng mua quảng cáo Facebook để những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc sản phẩm… của họ hiển thị với những đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook và các mạng xã hội liên kết với Facebook.

Quảng cáo Facebook Ads cho khách sạn hiệu quả nhất
Facebook Ads là một dịch vụ của Facebook

Như vậy, quảng cáo khách sạn trên Facebook là việc mua quảng cáo để các thông tin về khách sạn hiển thị đến với người dùng (khách hàng tiềm năng của khách sạn) trên Facebook và các mạng xã hội liên kết với Facebook.

Bên cạnh Facebook Ads, Google Ads cũng là một trong những công cụ hiệu quả giúp khách sạn tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng mạnh mẽ của mình. Xem thêm tại đây.

Quảng cáo khách sạn trên Facebook có lợi ích gì?

Xác định đúng đối tượng tiềm năng

Quảng cáo khách sạn trên Facebook sẽ mang đến cho bạn các giải pháp khác nhau và độc đáo để khách sạn có thể kết nối với các đối tượng mà khách sạn muốn tiếp cận.

Nhờ các giải pháp mà Facebook thiết kế để dành riêng cho các nhà quảng cáo khách sạn, bạn có thể lập và giới thiệu các gói ưu đãi khác nhau, phân phối theo giá cả và khả năng cung ứng dịch vụ theo thời gian thực để mọi người có thể lựa chọn thời gian và địa điểm mà họ muốn đến.

Facebook Ads
Tìm hiểu đối tượng khách hàng

Thông điệp đến tay khách hàng một cách tự nhiên, không gây phản cảm

Khi quảng cáo khách sạn trên Facebook, quảng cáo sẽ xuất hiện một cách ngẫu nhiên trên trang chủ của người dùng Facebook, đặc biệt là các đối tượng như khách hàng mục tiêu, người follow, like fanpage hoặc những người đã tìm kiếm những từ khóa liên quan,..

Xem thêm  Lưu ý khi đặt phòng khách sạn Đà Nẵng qua ứng dụng

Khi người dùng truy cập Facebook, họ sẽ lướt qua một lượt xem có tin tức, thông tin gì hay ho hay không. Lúc này thông tin của khách sạn mà bạn đã chạy quảng cáo sẽ xuất hiện một cách tự nhiên trên bảng tin của họ. Nếu người dùng quân tâm, họ sẽ bấm vào để xem và ngược lại nếu không quan tâm thì họ sẽ lướt qua. Mỗi lần người dùng thấy quảng cáo, dù chưa click nhưng sẽ vô tình ghi nhớ về khách sạn của bạn, dần dần họ sẽ quen và sẽ nghĩ tới khách sạn của bạn khi có nhu cầu.

Như vậy, là bạn đã thành công trong việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng của khách sạn.

Tính linh hoạt cao

Khi quảng cáo trên Facebook, bạn có thể chạy cùng lúc nhiều quảng cáo khác nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn, điều chỉnh hình thức hiển thị, các đối tượng hiển thị, thời gian hiển thị và chi phí hiển thị sao cho phù hợp nhất.

Không chỉ giới hạn trong Facebook, quảng cáo trên facebook còn cho phép bạn dẫn khách hàng tới website khách sạn để khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về khách sạn, đặt phòng khách sạn trực tiếp trên website khách sạn bằng việc gắn url trang đích vào mẫu quảng cáo khi thiết lập quảng cáo.

Quảng cáo Facebook Ads
Tính linh hoạt cao

Chi phí thấp, hiệu quả cao, dễ dàng kiểm soát chi phí

Hiện nay, thì Facebook tính phí quảng cáo theo CPC (cost per click – trả tiền khi có người click vào quảng cáo) và CPM (cost per impression – trả tiền theo số lần hiển thị quảng cáo trên facebook). Bạn có thể trả tiền quảng cáo trên Facebook hàng ngày, hoặc trọn gói theo chiến lược bạn đề ra tùy theo ngân sách. Số tiền bạn phải trả cho Facebook nhỏ hơn rất nhiều so với việc quảng cáo trên truyền hình, báo giấy, báo điện tử…

5 bước để chạy quảng cáo trên Facebook

  • Bước 1: Tạo Fanpage Facebook, làm thẻ tín dụng, tạo tài khoản quảng cáo Facebook
  • Bước 2: Nghiên cứu khách hàng
  • Bước 3: Nghiên cứu đối thủ
  • Bước 4: Test quảng cáo
  • Bước 5: Tiếp thị lại

Cách để quảng cáo khách sạn trên Facebook Ads hiệu quả

Nghiên cứu và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Trong bất kì quảng cáo nào, kể cả quảng cáo trên truyền hình, báo chí, Google hay Facebook thì việc nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về các nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu là vô cùng cần thiết và quan trọng. Bạn cần có thông tin về khách hàng của mình: độ tuổi, giới tính, tâm lý, sở thích, hành vi,… như thế nào để có thể tiếp cận một cách tốt nhất đến khách hàng của mình.

Xem thêm  Extra Bed là gì ? Các mẫu extra bed phổ biến cho khách sạn tiêu chuẩn
Quảng cáo Facebook
Tìm hiểu về các nhóm khách hàng

Content là yếu tố quan trọng

Nội dung của một bài quảng cáo facebook có thể là một bài viết, hình ảnh, video,… hoặc kết hợp 2 trong 1 ( bài viết và hình ảnh). Dù làm bất kì nội dung nào thì bạn cũng cần phải có sự sáng tạo và độc đáo cũng như đánh đúng tâm lý của khách hàng. Xem thêm một số dạng content mà khách sạn cần chú ý tại đây.

 Facebook Ads
Nội dung cần sáng tạo và độc đáo

Cả khách hàng và Facebook đều rất hứng thú với những nội dung mới và thú vị. Chắc chắn rằng bạn cũng không muốn nhìn thấy các nội dung, thông tin giống nhau xuất hiện hàng giờ, hàng ngày trên bảng tin của mình đâu. Vì vậy hãy thường xuyên làm mới nội dung các bài quảng cáo khách sạn trên Facebook của bạn để dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Thử các mẫu quảng cáo khác nhau

Bạn cần phải hiểu không có nội dung nào là hay nhất, mà chỉ có nội dung phù hợp nhất mà thôi. Hãy thử chạy thật nhiều mẫu quảng cáo khác nhau và theo dõi xem mẫu quảng cáo nào nhận được tương tác nhiều, nên tiếp tục chạy mẫu quảng cáo nào và mẫu nào thì nên dừng lại.

 Facebook Ads cho khách sạn hiệu quả nhất
Một số mẫu quảng cáo Facebook

Hãy thử các hình thức chạy Ads khác nhau, sau đó nghiên cứu để tối ưu CPM, CPC, nghiên cứu về thuật toán phân phối quảng cáo của Facebook để chọn được một phương pháp hiệu quả nhất, tránh sự lãng phí ngân sách không đáng có.

Theo dõi các chỉ số thường xuyên và liên tục

Bạn cần thường xuyên theo dõi các chỉ số như lượt hiển thị, CTR, CPC, CPM, tỉ lệ chuyển đổi, ROI… để đo lường hiệu quả của việc quảng cáo khách sạn trên Facebook. Từ đó đưa ra được những phương án quảng cáo phù hợp, hiệu quả hơn.

Marketing nhiều lần

Theo nghiên cứu thì chỉ có khoảng 2% khách hàng mua hàng ở lần đầu tiên gặp sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy, marketing lại là vô cùng cần thiết để có thể tiếp cận 98% khách hàng còn lại đã từng nhìn thấy khách sạn của bạn.

Trên đây là tất cả những thông tin về Quảng cáo Facebook Ads cho khách sạn hiệu quả nhất  mà Hanami muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về quảng cáo khách sạn trên Facebook. Hẹn gặp lại qua các bài viết tiếp theo. 

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top