Bán Phòng đa Kênh – Chiến Lược Khôn Ngoan Khi Kinh Doanh Khách Sạn

Bán phòng đa kênh – chiến lược khôn ngoan khi kinh doanh khách sạn

Nếu là người trong ngành khách sạn chắc hẳn bạn cũng đã rất quen thuộc với những thuật ngữ như: OTA, website đặt phòng trực tuyến fanpage facebook, zalo,… Đây đều được gọi chung là những công cụ bán phòng trực tiếp và đều mang lại lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, lợi ích mà chúng mang lại lại hoàn toàn khác nhau. Cùng Hanami Hotel Danang tìm hiểu qua bài viết Bán phòng đa kênh – chiến lược khôn ngoan khi kinh doanh khách sạn.

Bán phòng đa kênh mang lại lợi ích gì?

Hiện nay, đa số khách sạn đã áp dụng việc bán phòng trực tuyến đa kênh. Phần lớn các chủ khách sạn cho rằng đây là cách để họ rút ngắn khoảng cách với các xu hướng công nghệ cũng như rút ngắn khoảng cách với các khách hàng tiềm năng. Hơn thế nữa họ có thể đa dạng hóa các hình thức bán hàng khác nhau để mở rộng các tệp đối tượng khách hàng.

Ví dụ như có rất nhiều xu hướng đặt phòng trên các kênh OTA nhưng khách sạn chỉ tập trung khai thác lượng khách hàng đặt phòng qua website thì khách sạn đã bỏ lỡ một lượng khách hàng tiềm năng đến từ OTA.

Lợi ích của từng kênh

Website đặt phòng khách sạn trực tuyến

Hiện nay, bất kì khách sạn nào dù lớn hay nhỏ cũng sở hữu một website đặt phòng khách sạn trực tuyến. Vậy website này có lợi gì đối với khách sạn?

Bán phòng đa kênh – chiến lược khôn ngoan khi kinh doanh khách sạn
Một website khách sạn
  • Thu hút khách hàng tiềm năng: Khi khách hàng xây dựng website và tận dụng hiệu quả các công cụ quảng bá trực tuyến thì có thể gia tăng nhanh chóng lượng du khách có nhu cầu đặt phòng, tìm kiếm và sử dụng các dịch vụ của khách sạn. Một website có thể đáp ứng được các nhu cầu đặt phòng trực tuyến của khách hàng, như: tìm kiếm thông tin, hình ảnh, chương trình khuyến mãi, dịch vụ khách sạn, giá cả,… Đặc biệt, quy trình đặt phòng đơn giản, dễ dàng sẽ là một điểm cộng lớn cho khách sạn của bạn.
  • Xây dựng và quảng bá thương hiệu: Website khách sạn chính là sự “đại diện” hoàn hảo cho khách sạn trên môi trường internet. Bạn có thể chủ động đăng tải thông tin về hình ảnh khách sạn, giá phòng hay chất lượng dịch vụ mà bạn muốn đưa chúng tới tay khách hàng. Bạn có thể nhanh chóng triển khai các chương trình truyền thông hay các chiến dịch quảng bá thương hiệu mà không cần tới bên thứ 3.
  • Thúc đẩy doanh thu khách sạn: Việc xây dựng website đặt phòng trực tuyến là một giải pháp hiệu quả giúp khách sạn tiết kiệm chi phí, nhân sự và nâng cao sự tin tưởng của du khách với khách sạn.
Xem thêm  Rừng tre Đà Nẵng cực chill nổi tiếng nhất hiện nay

Bán phòng qua OTA

Hiện nay, các kênh OTA đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược phân phối của các doanh nghiệp về lĩnh vực du lịch – khách sạn. Nó sở hữu khả năng tiếp thị mà hầu hết các cơ sở kinh doanh riêng lẻ không thể tự đạt được.

Bán phòng đa kênh – chiến lược khôn ngoan khi kinh doanh khách sạn
Một số kênh OTA phổ biến

OTA là một trong những kênh marketing cho khách sạn: Hiện nay, khách du lịch thường có thói quen vào các trang OTA để tìm kiếm những địa điểm, khách sạn cho chuyến đi của mình. Nếu khách sạn của bạn nằm trong địa điểm mà họ muốn đến thì chắc chắn khách sạn của bạn sẽ được hiển thị để khách hàng có thể tìm thấy.

  • Tăng doanh thu: OTA thu hút một lượng lớn khách hàng đặt phòng trực tuyến ổn định đến với khách sạn. Điều này sẽ giúp hoạt động kinh doanh đi lên nhờ lượng booking ổn định từ các đại lý trung gian này.
  • Tiết kiệm chi phí marketing: Để quảng bá thương hiệu cho khác sạn, nhiều khách sạn chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để triển khai các chiên lược marketing online và offline. Tuy nhiên, khi hợp tác bán phòng trên OTA, các khoản phí marketing này gần như là số 0.

Bán phòng qua Fanpage Facebook

Facebook là một kênh có mạng lưới người dùng lớn và không ngừng tăng lên hàng ngày. Thống kê cho thấy, số lượng người dùng Facebook không ngừng tăng cao, cụ thể là Việt Nam với 1/3 dân số đang dùng mạng xã hội này.

Xem thêm  Review cháo quẩy Hiền Eo nổi tiếng nhất tại Đà Thành

Đây là công cụ bán phòng khá mới đối với nhiều khách sạn tại Việt Nam. Công cụ này hỗ trợ cho khách du lịch kiểm tra tình trạng phòng và đặt phòng trực tiếp ngay trên trang facebook của khách sạn.

Bán phòng đa kênh – chiến lược khôn ngoan khi kinh doanh khách sạn
Fanpage facebook của một khách sạn

Điểm lợi của fanpage là khách sạn có thể xây dựng các chiến dịch quảng cáo thông qua facebook ads với mục đích tiếp cận nhiều hơn với khách du lịch và thúc đẩy doanh thu.
Điểm chung của những kênh bán phòng trực tuyến này là bạn có thể thực hiện chăm sóc khách hàng, tư vấn, thanh toán cho khách, đảm bảo quy trình thực hiện nhanh chóng, kịp thời.

Hy vọng những thông tin trong bài viết Bán phòng đa kênh – chiến lược khôn ngoan khi kinh doanh khách sạn mà Hanami chia sẻ đến bạn đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về các kênh bán phòng này. Hẹn gặp lại qua các bài viết tiếp theo. 

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top