KHÁM PHÀ CẦU RỒNG PHUN LỬA – NƯỚC TẠI ĐÀ NẴNG

Không hổ danh khi nhắc đến nick – name “thành phố của những cây cầu” là người ta lại nhớ ngay tới Đà Nẵng. Một trong số những câu cầy được du khách gọi tên nhiều nhất lại là cầu Rồng, tại sao lại thế? Hãy cũng khách sạn Đà Nẵng giá rẻ Hanami tìm hiểu những cây cầu khi có dịp du lịch Đà Nẵng ngay thôi!

 

Đôi chút bật mí về anh chàng cầu Rồng

Nếu bây giờ cho các bạn kể tên những câu cầy ở Đà Nẵng, chắc không phải là một thử thách quá là khó khăn phải không nào? Chúng ta có cây cầu trẻ tuổi nhất hiện đang ở Bà Nà Hills, đó là Cầu bàn tay; tiếp nối sau đó là cầu xoay sông Hàn, cầu dài nhất Việt Nam – Thuận Phước, cầu hình cánh buồm – Trần Thị Lý,…. Trong ấy nổi bật nhất và được nhiều du khách tham quan nhất thì có lẽ là cầu Rồng rồi nhỉ? Không chỉ vì thiết kế độc đáo, màu sắc tươi sáng mà còn bởi tài lẻ cực đỉnh của chú rồng có 1-0-2 của thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

 

 

Hằng tuần, vào 21h thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, chú Rồng sẽ thực hiện phi vụ vô cùng đặc biệt của mình: phun lửa và phun nước. Bên cạnh thời gian cố định ấy, nếu như bạn ghé thành phố trong những dịp lễ, Tết thì vẫn vô tư chiêm ngưỡng được tiết mục đặc sắc của chú rồng siêu to khủng lồ đó.

Màn ảo thuật đặc sắc, mãn nhãn không kém các ảo thuật gia chuyên nghiệp

Có một điều thú vị là chú rồng của thành phố biển Đà Nẵng có hẳn 2 đầu, vì thế nên có nhiều du khách sẽ vô cùng lúng túng không biết rằng mình phải đứng ở đâu để xem trọn vẹn được màn cầu Rồng phun lửa – nước. Sự thật là dù bạn đứng ở đầu nào thì vẫn thoải mái xem trọn được đó, vì dòng lửa phun xa, to nên bạn đừng quá lo lắng, bon chen để tránh bị thương nha. Ngoài ra, nếu bạn đặt phòng tại khách sạn biển Hanami thì chỉ cần mất 5 phút di chuyển là bạn đã tới được ngay sông Hàn để xem rồi đó, hoặc tại sân thượng của Hanami Hotel cũng có thể chứng kiến được luôn. Quá tiện phải không nào?

 

 

Cầu Rồng sẽ phun một lần đồng thời cả lửa và nước, đầu tiên là 2 lần cầu Rồng phun lửa (mỗi lượt 9 lần) và 3 lượt phun nước. Bạn có thể đứng dưới sông Hàn, trên cầu Rồng hoặc vào những quán café có tầng ở trên cao để chiêm ngưỡng màn ảo thuật của chú Rồng khổng lồ thật hoàn hảo nhé.

Trong thời gian cầu Rồng phun nước và lửa, thành phố sẽ chặn lưu thông của các phương tiện trên cầu Rồng. Vì vậy các bạn có thể đợi khoảng 30 phút hoặc di chuyển sang các câu cầu còn lại như cầu Thuận Phước, cầu Trần Thị Lý nhé!

Cầu Rồng gần các khu vui chơi Đà Nẵng khác

Do vị trí của cây cầu ngay trung tâm của thành phố nên rất tiện để các bạn tạt nhẹ qua các khu ẩm thực, vui chơi giải trí khác như: phố ăn đêm Phạm Hồng Thái, khu ẩm thực Helio, công viên châu Á,… hay ăn các món ăn đậm chất biển như hải sản, rồi nhấm nháp vài ly bia úp ngược đang cực sốt.

 

quán hải sản ngon đà nẵng - hải sản thời cổ

 

Các bạn đã kịp ghi lại những thông tin bổ ích cho chuyến đi du lịch Đà Nẵng của mình chưa nào? Chưa hết đâu, khách sạn Hanami Đà Nẵng còn rất nhiều thông tin vô cùng đặc sắc được tổng hợp tại đây, các bạn hãy ghé qua nha. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ!

Scroll to Top