Tên Gọi 23 Loại Phòng Khách Sạn Trong Tiếng Anh Bạn Cần Biết

Tên gọi 23 loại phòng khách sạn trong tiếng Anh bạn cần biết

Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay có rất nhiều loại phòng khác nhau, tên gọi cũng khác nhau. Nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa các loại phòng khác nhau. Cùng theo chân Hanami Hotel Danang tìm hiểu về Tên gọi 23 loại phòng khách sạn trong tiếng Anh bạn cần biết để biết thêm những thông tin thú vị nhé!

Phòng khách sạn Single

Đây là loại phòng được thiết kế dành cho một người ở. Căn phòng này có thể có 1 hoặc nhiều giường và thường có diện tích từ 37-45m2.

 phòng khách sạn
Phòng dành cho 1 người ở

Phòng Double

Phòng Double được thiết kế cho 2 khách ở. Có thể có 1 hoặc nhiều giường và có diện tích từ 40-45m2.

Tên gọi 23 loại phòng khách sạn
Phòng Double

Phòng Tripple

Tên gọi 23 loại phòng
Trong dành cho 3 người

Loại phòng này được xây dựng cho 3 người ở. Đây là căn phòng thường được trang bị 1 giường đôi, 1 giường đơn hoặc là 3 giường đơn. Diện tích Tripple Room khoảng từ 45-65 m2.

Phòng Quad

Đây là căn phòng được thiết kế và xây dựng dành cho 4 người ở. Có thể được trang bị 2 giường hoặc nhiều hơn. Diện tích khá lớn, từ khoảng 70-85 m2.

phòng khách sạn trong tiếng Anh
Qad Room

Phòng King/ Queen

Tên gọi 23 loại phòng khách sạn trong tiếng Anh bạn cần biết
Phòng King

Phòng được trang bị giường cỡ King/Queen. Được thiết kế cho một hoặc nhiều người ở. Diện tích phòng King/Queen thường nằm trong khoảng 32 – 50 m2.

Phòng Twin

Tên gọi 23 loại phòng khách sạn
Phòng Twin

Loại phòng này được thiết kế với 2 giường đơn và thiết kế cho 1 hoặc nhiều người ở. Diện tích căn phòng này thường nằm trong khoảng 32-40 m2.

Double –  Double Room

23 loại phòng khách sạn trong tiếng Anh bạn cần biết
Phòng Double – Double

Phòng có 2 giường đôi hoặc 2 giường cỡ Queen. Phòng được thiết kế cho 2 – 4 khách ở. Diện tích phòng Double-double thường nằm trong khoảng 50 – 70 m2.

Hollywood Twin Room

Tên gọi 23 loại phòng khách sạn
Phòng Hollywood

Một phòng có thể chứa 2 người với 2 giường đơn được nối với nhau bằng một đầu giường chung. Diện tích phòng Hollywood Twin Room thường nằm trong khoảng 32 – 40 m2.

Suite/Executive Suite

phòng khách sạn
1 căn Suite

Phòng khách kết nối với một hoặc nhiều phòng ngủ (Một căn phòng có một hoặc nhiều phòng ngủ và không gian sinh hoạt riêng). Diện tích phòng Suite thường nằm trong khoảng 70 – 100 m2.

Xem thêm  Chiến lược Marketing khách sạn trên Instagram hiệu quả

Studio Room

Đây là căn phòng có một chiếc giường studio – một chiếc ghế dài có thể chuyển đổi thành giường. Diện tích phòng Studio thường nằm trong khoảng từ 25 -40 m2.

loại phòng khách sạn trong tiếng Anh bạn cần biết
Studio

President Suite/Presidential Suite (Phòng tổng thống)

23 loại phòng khách sạn
Phòng tổng thống

Đây là một trong những căn phòng đắt nhất trong khách sạn và mỗi khách khách sạn thường chỉ có duy nhất một căn phòng này. Phòng thường có một phòng ngủ và không gian sống nhấn mạnh vào phong cách trang trí, tiện nghi cao cấp và thường có dịch vụ riêng ( ví dụ có quản gia, người phục vụ riêng trong suốt thời gian lưu trú). Diện tích phòng rất lớn, từ 80 350 m2.

Mini Suite/Junior Suite

Một phòng đơn với một giường ngủ và khu vực ngồi tiếp khách. Đôi khi phòng ngủ tách biệt hẳn với khu vực tiếp khách. Diện tích phòng Junior Suite thường nằm trong khoảng 60 – 80 m2.

Tên gọi 23 loại phòng khách sạn trong tiếng Anh bạn cần biết
Mini Suite

Connecting room (Phòng thông nhau)

phòng khách sạn
Phòng thông nhau

Các phòng có cửa ra vào riêng lẻ từ bên ngoài và cửa kết nối giữa. Khách có thể di chuyển giữa các phòng mà không cần đi qua hành lang. Diện tích phòng Connecting room thường nằm trong khoảng 30 – 50 m2.

Apartment (Căn hộ)

 phòng khách sạn trong tiếng Anh
Căn hộ

Căn phòng này được thiết kế dành cho những khách lưu trú dài ngày. Phòng được trang bị các tiện nghi như: nhà bếp, dụng cụ nhà bếp, máy sấy, máy giặt… Dịch vụ buồng phòng thường chỉ được cung cấp 1 lần một tuần hoặc 2 lần một tuần. Diện tích Apartment thường nằm trong khoảng 96 – 250 m2.

 Murphy Room

Tên gọi 23 loại phòng khách sạn trong tiếng Anh
Murphy room

Một phòng được trang bị giường sofa hoặc giường Murphy (tức là một chiếc giường có thể gập ra khỏi tường hoặc tủ quần áo) có thể được chuyển đổi từ phòng ngủ vào ban đêm sang phòng khách vào ban ngày. Diện tích phòng Murphy Room thường nằm trong khoảng 20 – 40 m2.

 Accessible Room/Disabled Room (Phòng khách sạn dành cho người khuyết tật)

Đây là căn phòng khá đặc biệt, thường thiết kế cho người khuyết tật. Diện tích phòng thường từ 30 – 42 m2.

Tên gọi 23 loại phòng khách sạn trong tiếng Anh
Phòng dành cho người khuyết tật

Adjoining rooms (Phòng liền kề)

Các phòng có tường chung nhưng không có cửa kết nối. Diện tích phòng Adjoining room thường nằm trong khoảng 30 – 45 m2.

Tên gọi 23 loại phòng khách sạn trong tiếng Anh bạn cần biết
Phòng liền kề

Cabana( Phòng khách sạn liền kề bể bơi )

Phòng này luôn liền kề với bể bơi hoặc có một hồ bơi riêng gắn liền với phòng. Diện tích phòng Cabana thường nằm trong khoảng 30 – 45 m2.

Xem thêm  Quản trị kinh doanh khách sạn là gì? 5 Bí quyết quản trị kinh doanh khách sạn thành công
Tên gọi 23 loại phòng khách sạn trong tiếng Anh bạn cần biết
Cabana

Adjacent rooms

Các phòng gần nhau, có thể ở bên kia sảnh. Diện tích phòng Adjacent room thường nằm trong khoảng 30 – 45 m2.

Tên gọi 23 loại phòng khách sạn trong tiếng Anh bạn cần biết
Phòng ở gần nhau

Executive Floor/Floored Room (Phòng trên tầng phục vụ đặc biệt)

Phòng này thường có sảnh lễ tân riêng. Đôi khi, các khách sạn còn thiết kế bộ phận lễ tân toàn là nữ để phục vụ riêng các khách hàng nữ vì lý do an toàn. Diện tích phòng Executive Floor thường nằm trong khoảng 32 – 50 m2.

Tên gọi 23 loại phòng khách sạn trong tiếng Anh bạn cần biết
Phòng có sảnh lễ tân riêng

 

Villa (Biệt thự)

Tên gọi 23 loại phòng khách sạn trong tiếng Anh bạn cần biết
Villa

Một loại nhà ở đặc biệt, có thể tìm thấy ở một số khách sạn nghỉ dưỡng. Villa mang lại sự riêng tư và không gian rộng rãi hơn cho khách hàng. Một villa đầy đủ tiện nghi không chỉ có phòng ngủ và phòng khách mà còn có bể bơi riêng, bể sục và ban công. Nó phù hợp cho các cặp vợ chồng, gia đình và các nhóm lớn. Diện tích Villa thường nằm trong khoảng 100 – 150 m2.

Smoking/Non-Smoking Room ( Phòng hút thuốc/ Không hút thuốc)

Nhiều khách sạn cung cấp cả phòng hút thuốc và không hút thuốc cho khách hàng của mình để hạn chế ảnh hưởng của khói thuốc tới những khách không hút thuốc. Diện tích phòng Smoking/Non-Smoking Room thường nằm trong khoảng 30 – 250 m2.

Tên gọi 23 loại phòng khách sạn trong tiếng Anh bạn cần biết
Smoking/non smoking room

Hiện nay, các loại phòng khách sạn rất đặc biệt và đa dạng, có những đặc điểm riêng biệt và khác nhau. Hy vọng qua bài viết Tên gọi 23 loại phòng khách sạn trong tiếng Anh bạn cần biết của Hanami đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Hẹn gặp lại qua các bài viết tiếp theo.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top