Bỏ Túi 5 địa điểm Tranh Thư Pháp Đà Nẵng Chất Lượng - HanamiHotel.Com

Bỏ túi 5 địa điểm tranh thư pháp Đà Nẵng chất lượng

Có thể nói, tranh thư pháp đã đi sâu vào cuộc sống mỗi người. Ngoài việc sử dụng để làm vật trang trí cho không gian nhà cửa, tạo ra những giá trị trong văn hóa người Việt thì nó còn được sử dụng để làm những món quà ý nghĩa có thể dùng trong n hững dịp quan trọng. Hãy cùng Hanami bỏ túi top 5 địa chỉ tranh thư pháp Đà nẵng nổi tiếng uy tín nhé!

Tranh thư pháp là gì?

Tranh thư pháp Đà Nẵng
Tranh thư pháp ( ảnh sưu tầm)

Thư pháp không chỉ những dòng chữ đẹp đẽ được viết bằng bút lông thư pháp còn thể hiện tâm trạng, tình cảm của người viết bằng ngôn từ. Để hoàn thành một tác phẩm thư pháp đẹp sâu sắc, tác phẩm phải chứa đựng thông điệp của tác giả nghệ thuật thư pháp phải được bảo tồn theo những cách sau. Chữ viết tay, biểu cảm, hình dạng, màu sắc
vậy, thể nói thư pháp vừa phương thức thể hiện tưởng của người viết bằng chữ viết, vừa nghệ thuật diễn đạt tưởng của con người bằng chữ viết. Thư pháp đã trở thành một bộ môn nghệ thuật thể hiện tâm tư, tình cảm của con người thể nói chứa đựng những giá trị truyền thống dân tộc soi sáng đạo đức, giá trị nhân văn.

Nguồn gốc của tranh thư pháp

Tranh thư pháp Đà Nẵng
Nguồn gốc của tranh thư pháp ( ảnh sưu tầm)

Thư pháp ban đầu nghĩa một phương pháp viết chữ chính xác đẹp mắt, nhưng theo thời gian, thư pháp đã phát triển vượt ra ngoài ý nghĩa ban đầu của để tạo ra những hình ảnh nghệ thuật truyền đạt ý nghĩa sâu sắc để thể hiện tác giả. Thư pháp nguồn gốc từ Trung Quốc du nhập vào Việt Nam từ đầu thời Hán.

Bức thư pháp đầu tiên của Việt Nam được phát hiện dòng chữ “Đạo Trường Tri Vị Văn, Bảo An Quận, Đại Tùy Trang” “Đó một dòng chữ “Ấn”. Tác phẩm thư pháp này hiện được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử. Lịch sử ra đời của nghệ thuật thư pháp chữ Hán Việt Nam tuy giống với thư pháp chữ Hán nhưng một số biểu hiện thẩm mỹ tương đối khác biệt:Nét vẽ mềm mại nhưng không yếu ớt, sâu lắng không lắng đọng, tự do không điên cuồng. Để viết thư pháp chữ Hán, người viết phải hiểu ý nghĩa của các nét chữ, kiến ​​thức sâu rộng về sự kết hợp phân bố của các hình, thể uốn nắn từng nét chữ.

Điểm mặt 5 địa chỉ bán tranh thư pháp Đà Nẵng uy  tín chất lượng

Tranh thư pháp Đà Nẵng
Những địa chỉ bán tranh thư pháp Đà Nẵng ( ảnh sưu tầm)

Cửa hàng Trương kiên

Trương Kiên là cửa hàng có thể thỏa mãn bạn bằng dịch vụ tranh trên nhiều chất liệu khác nhau. Việc lựa chọn cho bạn bè, người thân hay đối tác làm ăn một món quà ý nghĩ không còn quá đau đầu khi bạn đến với cửa hàng. Tiệm có đa dạng các loại mẫu mã với đủ các kích thước khác nhau từ nhỏ nhắn tới các sản phẩm tranh lớn dùng để trưng bày hay trang trí.

Ngoài ra cửa hàng nghệ thuật thư pháp Trương Kiên còn có dịch vụ nhận làm theo yêu cầu của khách hàng đồng thời tư vấn và gợi ý cho bạn về những mẫu mã và kích thước để phù hợp nhất với nhu cầu cũng như sở thích của mỗi khách hàng.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 425 Tôn Đức Thằng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0977800756
Xem thêm  Khám thai Đà Nẵng nên đến những địa điểm nào?

Tranh Phú Phước

Thư pháp Phú Phước sự lựa chọn đáng tin cậy của nhiều người đam thư pháp. Các sản phẩm của Phú Phước luôn những sản phẩm tinh tế, kết quả của sự nỗ lực của các nghệ nhân viết thư pháp. Những sản phẩm trong cửa hàng này đã giúp tôi giới thiệu nét đẹp văn hóa Việt Nam đến những người bạn nước ngoài của mình.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 234 Âu Cơ, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0905026839

Gallery Việt Trí

Khác xa với sự ồn ào tấp nập, khi đến với Việt Trí, chúng ta có thể cảm nhận được sự yên tĩnh trong không gian của cửa hàng. Khắp nơi đều được phủ kín bằng các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Những bức tranh này đều thể hiện được sự khổ luyện với nét bút bay bướm, giàu hình tượng với phong cách đúng với người nghê sĩ độc đáo trên nhiều chất liệu như giấy,da, gỗ, đá,..

Các sản phẩm mà Việt Trí mang đến cho khách hàng đa dạng, tiêu biểu như: mỹ nghệ gỗ, chữ thư pháp Bảng hiệu gỗ nghệ thuật. Ngoài ra, các hình thức khác nhau như in lụa, chạm khảm, bút lửa, đồ thủ công bằng gỗ cũng được gia đình thể hiện rất đẹp mắt. Được khách du lịch trong nước quốc tế đến thăm thưởng thức, chúng không chỉ mặt Hoa Kỳ, Pháp, Canada Nhật Bản mà còn nhiều nơi khác trên thế giới.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 77 Hùng Vương, Đà Nẵng
  • Điện thoại:02363824066

Tranh thư pháp Lão Trọc

Tranh thư pháp Đà Nẵng
Tranh thư pháp Lão Trọc Đà Nẵng ( ảnh sưu tầm)

Một thương hiệu thư pháp sang trọng dành riêng cho thế giới thư pháp. đó phong cách được nhiều bạn trẻ học theo. Lão Trọc nhà tài trợ chuyên viết thư pháp sự kiện (viết phục vụ biểu diễn tại chỗ). Các sản phẩm mang tính sáng tạo cao và đảm bảo sự hài lòng hoàn toàn của khách hàng. 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Phòng KHCN & HTQT Tầng 4 Trường ĐH Kiến Trúc, 566 Núi Thành, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 098 566 5758

Mộc Thư Đà Nẵng

Tất cả các loại tranh, câu đối, bài hát dân ca những câu nói thư pháp được cung cấp đây. Làm bằng gỗ với nhiều kích cỡ khác nhau. Những người đam bộ môn nghệ thuật này sẽ được thỏa mãn niềm đam của chính mình.

mang niềm đam đó đến với những ai yêu cái đẹp của bộ môn nghệ thuật chân chính này. Đây món quà cùng ý nghĩa giúp con người chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống xung quanh để sống tốt đẹp hơn.

Đặc điểm của tranh thư pháp thời hiện đại

Tranh thư pháp Đà Nẵng
Đặc điểm của tranh thư pháp ( ảnh sưu tầm)

Thời gian trôi qua, chữ Quốc ngữ sử dụng mẫu tự Latinh ra đời, nhiều người Việt muốn viết chữ đẹp, từ đó thư pháp Latinh viết bằng chữ Việt ra đời. Sự xuất hiện của thư pháp Việt Nam hiện đại một bước đột phá sáng tạo trong nền nghệ thuật dân tộc, vừa cách tân qua việc sử dụng hệ thống chữ Latinh, vừa đậm nét truyền thống qua phong cách nghệ thuật cổ xưa.

Xem thêm  Khám phá ngay thánh địa Ghềnh Bàng - Đà Nẵng vui chơi của dân phượt

Khác với nghệ thuật thư pháp Trung Hoa, thư pháp Việt Nam tự do phá cách hơn chuyển động trong khuôn khổ. Tính biểu cảm của nghệ thuật thư pháp Việt Nam rất nét, thẩm mỹ của tác giả thị hiếu của công chúng thường thiên về sự giản dị, hài hòa, nên thơ lãng mạn. Nội dung thư pháp Việt thường ca dao, tục ngữ, lời dạy của danh nhân, thơ trữ tình.

Mỗi tác phẩm thư pháp Việt đều khác nhau tùy theo cảm xúc nội tâm của tác giả. khi sắc thái tranh tĩnh lặng, tao nhã, nhưng khi lại tranh ám khói, ám khói… khiến người xem như lạc vào thế giới tĩnh lặng, yên của nghệ thuật.

Thư pháp Việt Nam được minh họa trong nhiều nguồn như: Giấy, vải, gỗ, đá, hoa quả, tranh tre, tranh khảm cả đồ gốm. Thư pháp Việt phổ biến theo hai hướng. Hướng đi ban đầu bắt nguồn từ hoài niệm về một thời chữ Hán, Nôm thống trị. Các nghệ đã thể hiện hình dạng của các tự tiếng Việt (dùng chữ Latinh) bằng các khối chữ Hán tròn hoặc vuông, hoặc bằng các chữ viết “ngược” chỉ thể đọc được từ cuối trang.

Hướng thứ hai thể hiện dạng chữ tiếng Việt theo dạng các tự nguồn gốc phương Tây được sử dụng trong hệ chữ Latinh. Trong xu hướng này một bước đột phá sáng tạo, nơi tinh thần của bút lông nét chữ của ngôn ngữ địa phương kết hợp để tạo ra nghệ thuật thư pháp đương đại của Việt Nam chúng ta thấy ngày nay. Những năm gần đây, “Thư pháp chữ Việt” “chữ Quốc ngữ” nở rộ trở thành một phong trào lớn.

Thư pháp Việt không chỉ xuất hiện trong những tấm thiệp tặng bạn đầu xuân, xin chữ trong lịch, đồ trang trí hay lễ chữ trong dịp Tết. phổ biến trong các không gian hoài cổ như quán trà đạo câu lạc bộ nghệ thuật dân gian. Ngoài ra, nhiều gia đình còn trưng bày những bức thư pháp, tranh vẽ mang lại sự hài hòa cho ngôi nhà của họ. Để truyền nghệ thuật thư pháp, nhiều câu lạc bộ, lớp dạy thư pháp được mở ra thu hút nhiều bạn trẻ đến học.

Trên đây là top 5 cửa hàng tranh thư pháp Đà Nẵng mà Hanami muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn chọn lựa được cho mình một bức thư pháp ưng ý.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top