Hospitality Industry Là Gì? 3 điều Thú Vị Về Ngành Công Nghiệp Này

Hospitality industry là gì? 3 điều thú vị về ngành công nghiệp này

Hospitality industry hiện nay là một ngành nghề đang “hot” và cực kì có sức hút với các bạn trẻ hiện nay. Đây cũng là một thuật ngữ rất quen thuộc với những ai làm trong ngành nghề dịch vụ.  Vậy liệu bạn đã biết  Hospitality industry là gì? 3 điều thú vị về ngành công nghiệp này? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Hanami Hotel Danang nhé!

Hospitality industry là gì?

Hospitality Industry ở Việt Nam được định nghĩa là ngành dịch vụ Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch, đọc gọi là ngành “công nghiệp không khói” với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau: khách sạn – resort, nhà hàng, nhà nghỉ, du thuyền, casino, spa, công ty lữ hành…  Hospitality Industry có nhiệm vụ chính và quan trọng nhất là tổ chức thực hiện các hoạt động chào đón khách, cung cấp các dịch vụ khách cần và tiễn khách ra về trong sự hài lòng cao nhất.

Hospitality Industry la gi 1

Với định hướng đưa du dịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, Hospitality Industry nắm giữ vai trò then chốt trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia, thu hút ngày càng nhiều khách quốc tế đến với Việt Nam.

3 điều thú vị về ngành công nghiệp Hospitality industry

Cơ hội việc làm ngành Hospitality Industry

Với tiềm năng sẵn có cộng với tốc độ phát triển hiện nay, ngành Hospitality Industry đang cần nguồn nhân lực rất lớn cả về số lượng lẫn chất lượng. Theo tính toán của cơ quan chuyên môn, hiện mỗi năm nước ta cần thêm 25.000 lao động mới, do đó, ứng viên theo ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch chắc chắn sẽ có rất nhiều cơ hội.

Xem thêm  Motel là gì? Làm thế nào để thu hút khách lưu trú đến với Motel?

Tiềm năng ngành Hospitality Industry của Việt Nam

Việt Nam hiện sở hữu rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch với một loạt các điểm đến hấp dẫn: Ninh Bình, Hạ Long, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc,… Nước ta cũng nằm trong số ít những quốc gia có nhiều di sản và khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận – thu hút nhiều khách quốc tế tham quan, khám phá.

Nếu như mùa hè, du lịch biển chiếm ưu thế thì vào mùa thu – đông hay mùa xuân, Tây Bắc – Tây Nguyên lại là “nam châm” hút khách du lịch với: Hà Giang mùa hoa tam giác mạch, Tây Bắc mùa lúa chín, Đà Lạt với đồi cỏ hồng chớm đông hay mùa hoa dã quỳ, Gia Lai mùa hoa muồng vàng rực…

Không chỉ có thế, văn hóa ẩm thực của nước ta cũng vô cùng hấp dẫn: Việt Nam lọt top 10 quốc gia có nền ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới, nhiều món ăn Việt được thực khách quốc tế yêu thích như: phở, bánh mì, bún chả…

Hospitality industry la gi 2 1

 

Cùng với đó, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch cũng ngày một phát triển. Nước ta hiện có trên 25.000 cơ sở lưu trú, trong đó, số lượng các khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, 6 sao quốc tế xuất hiện ngày càng nhiều. Chính những yếu tố này là tiềm năng thúc đẩy ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch Việt Nam phát triển.

Những kỹ năng mới nhân lực theo ngành Hospitality Industry cần có

Muốn thành công và tiến xa trong ngành Hospitality Industry, bạn cần phải am hiểu kiến thức chuyên môn từ căn bản đến nâng cao về ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch và đặc biệt là phải có kinh nghiệm thực tiễn. Bên cạnh các kỹ năng giao tiếp – kỹ năng ngoại ngữ – kỹ năng giải quyết vấn đề…, nhân lực theo ngành cần trang bị cho mình những kỹ năng mới:

Xem thêm  Làm sao để thu hút và tạo chuyển đổi từ nhóm khách “last-minute”

Hospitality industry la gi 1

  • Sử dụng thành thạo những công nghệ mới: việc có kiến thức và am hiểu những công nghệ mới là lợi thế quan trọng của bạn trong bối cảnh phát triển của cuộc cách mạng 4.0; AI ra đời, việc check-in bằng điện thoại, ứng dụng giảm giá đặc biệt, hệ thống trợ giúp kỹ thuật số, liên kết các phương tiện truyền thông xã hội… nhằm mang đến những trải nghiệm mới mẻ, tiện ích cho khách hàng.
  • Thu nhập dữ liệu để cải thiện, nâng cao trải nghiệm khách hàng: các khách sạn – nhà hàng… cần mang đến cho khách sự ngạc nhiên liên tục và làm hài lòng khách hàng bằng những trải nghiệm thú vị, bất ngờ.

Hy vọng những thông tin mà Hanami đã chia sẻ về Hospitality industry là gì? 3 điều thú vị về ngành công nghiệp này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức liên quan đến ngành nghề này. Hẹn gặp lại qua các bài viết tiếp theo!

 

 

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top