Công Nghệ Cao – Chìa Khóa Thành Công Trong Ngành Khách Sạn.

Công nghệ cao – Chìa khóa thành công trong ngành khách sạn

Trong ngành du lịch, đặc biệt là ngành khách sạn tồn tại  và phát triển dựa trên thị yếu của khách hàng. Có thể nói, ngành khách sạn được hình thành dựa trên những đặc tính, xu hướng của khách hàng trong tương lai. Chúng ta đã bước vào thời đại công nghệ 4.0, chính vì vậy khách hàng luôn yêu cầu những công nghệ tiên tiến. Họ mong muốn các khách sạn nơi họ đặt chân đến cũng có những tiện ích như vậy.

Bài viết dưới đây của Hanami Hotel Danang xin chia sẻ đến bạn thông tin về Công nghệ cao – Chìa khóa thành công trong ngành khách sạn.

Dùng robot để phục vụ khách hàng

Trí thông minh nhân tạo sẽ thống lĩnh ngành khách sạn trong tương lai, bao gồm việc dùng robot để phục vụ con người.

Ví dụ điển hình là khách sạn Aloft ở Cupertino, California. Khách sạn này đã giới thiệu một loại robot phục vụ để mang dầu gội, mĩ phẩm, đồ ăn vặt và thư tín cho khách hàng ở 150 phòng trong vòng 3 phút.

Công nghệ cao – Chìa khóa thành công trong ngành khách sạn
Robot công nghệ cao phục vụ đời sống

Không chỉ vậy, chuỗi khách sạn Hoàng gia tại vùng Caribbean cũng thiết lập những robot làm bartender để pha chế đồ uống cho khách trong vòng 1 phút. Đối với những tín đồ đam mê công nghê, đây là những cơ hội thú vị để họ có thể trải nghiệm.

Quản lý từ bên trong

Đối với các xu hướng công nghệ quản lý ở bên trong, khách sạn sẽ dựa vào phần mềm máy tính để tối đa hóa hiệu quả và lợi nhuận.
Nhiệm vụ chính mà công nghệ trí tuệ nhân tạo đảm nhiệm giúp dự đoán sở thích của người tiêu dùng và thói quen.

Công nghệ cao – Chìa khóa thành công trong ngành khách sạn
giảm chi phí cung cấp dịch vụ

Công nghệ tiên tiến này được sử dụng trong thực phẩm và đồ uống của khách sạn để kiểm soát chi phí và giảm chất thải. Trong nhà hàng nhà, bữa sáng tự chọn miễn phí, dịch vụ phòng và thậm chí cả mini-bar trong phòng khách, đều có tiềm năng tạo ra doanh thu nhiều hơn đồng thời giảm chi phí cung cấp dịch vụ đó.

Xem thêm  Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên traveloka.com

Với khả năng thu nhập và phân tích số liệu nhanh chóng, chính xác, của trí tuệ nhân tạo, khách sạn nhà hàng sẽ có thể đón đầu cơ hội, tăng tính cạnh tranh, đồng thời giảm thời gian nghiên cứu khảo sát.

Sử dụng công nghệ cao ngay trong phòng

Sự tiến bộ công nghệ được khách sạn áp dụng ngay tại các phòng của mình. Công nghệ Smarthome được áp dụng tại các khách sạn, cho phép khách hàng sạc nhiều thiết bị điện tử và kiểm soát mọi thứ trong phòng của họ ngay cả khi họ không có mặt ở đó. Nhưng đó chỉ là khởi đầu.

Ở Yotel New York, chìa khóa phòng được cung cấp ngay tại quầy check-in điện tử. Hành lý của khách được giữ bởi một con robot to lớn. Tất cả phòng tại khách sạn đều được cách âm và gắn động cơ. Giường có thể di chuyển để tiết kiệm không gian. Máy lạnh được điều khiển bằng bộ cảm biến đặc biệt.

Công nghệ cao – Chìa khóa thành công trong ngành khách sạn
Công nghệ cao được áp dụng rộng rãi

Ngay cả nhà hàng DohYO trong khách sạn cũng được trang bị những thiết bị hi-tech, điển hình như bàn ăn có thể dễ dàng nâng cao hoặc hạ thấp. Trong khi đó, tại W Lounge Anh Quốc, bạn có thể thoải mái chơi game trên những chiếc bàn được gắn màn hình cảm ứng. Trên thanh Woobar là một camera giúp bạn có thể tự chụp ảnh của mình và đăng tải lên các trang mạng xã hội.

Việc chúng ta phụ thuộc nhiều vào điện thoại thông minh cũng là một điểm khiến khách sạn chú ý. Bằng việc xây dựng các ứng dụng đơn giản, khách sạn cho phép khách hàng tận hưởng mọi dịch vụ trong khách sạn dễ dàng hơn chỉ với điện thoại của mình.
Việc đầu tư vào công nghệ để nâng cao trải nghiệm của khách sạn cần phải được thực hiện một cách thông minh. Với ngân sách hạn chế, khách sạn không đủ khả năng để thử tất cả các công nghệ mới.

Xem thêm  9 Giải pháp Giảm phụ thuộc vào OTA, tăng lượt booking trực tuyến

Họ cần phải nâng cấp các công nghệ đã được chứng minh để tăng doanh thu và giảm chi phí. Sẽ tuyệt vời hơn khi cung cấp cho mỗi khách hàng một điều khiển từ xa để đóng mở cửa sổ trong phòng của họ. Nhưng nếu nó không mang lại doanh thu nhiều hơn chi phí thì cần xem xét lại.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top