Tổng Hợp Các điểm Camera Phạt Nguội Tại đà Nẵng Bạn Cần Biết - HanamiHotel.Com

Tổng hợp các điểm camera phạt nguội tại đà nẵng bạn cần biết

Bạn là người dân sinh sống tại Đà Nẵng và quan tâm đến các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng ? Vậy thì hôm nay hãy cùng với Hanami tìm hiểu chi tiết về các điểm này nhé.

Camera Phạt Nguội Là Gì?

Phạt nguội là hình thức xử phạt đối với các trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm Luật Giao thông đường bộ được phát hiện thông qua hệ thống camera giám sát lắp trên các tuyến đường cao tốc hay tại một số ngã tư là trọng điểm giao thông.

Hệ thống camera phạt nguội (hay còn gọi là camera an ninh giao thông) sử dụng công nghệ hiện đại để giám sát và phát hiện các hành vi vi phạm luật giao thông trên đường phố. Hệ thống này được lắp đặt tại các vị trí chiến lược trên đường, bao gồm các giao lộ, đường cao tốc, đường chính và những đoạn đường có nguy cơ tai nạn cao.

Hệ thống camera phạt nguội hoạt động bằng cách sử dụng một số cảm biến, bao gồm cảm biến hình ảnh và cảm biến âm thanh, để phát hiện các hành vi vi phạm trên đường. Cảm biến hình ảnh được sử dụng để nhận diện biển số xe và xác định tốc độ xe, trong khi cảm biến âm thanh bao gồm các micro để phát hiện tiếng ồn từ các phương tiện trên đường.

Khi hệ thống camera phát hiện một hành vi vi phạm, nó sẽ ghi lại hình ảnh của phương tiện vi phạm, và lưu vào hệ thống dữ liệu của đơn vị quản lý giao thông. Sau đó, đơn vị này sẽ duyệt qua các tấm hình và kèm theo dữ liệu liên quan để tạo ra hồ sơ vi phạm và gửi cho chủ xe. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, cơ quan chức năng có thể sử dụng dữ liệu này để khởi tố hoặc tống đạt kỷ luật hình sự đối với người vi phạm.

Tuy nhiên, cũng như các giải pháp công nghệ khác, hệ thống camera phạt nguội cũng có những hạn chế và bất cập. Ví dụ như việc hệ thống chỉ tập trung vào việc phát hiện vi phạm nhưng không thực sự giải quyết được nguyên nhân dẫn đến hành vi vi phạm đó, cũng như không bao gồm tính tương tác của con người trong việc giải quyết các tình huống phức tạp trên đường.

Các Lỗi Và Mức Bị Phạt Nguội

Việc vi phạm giao thông được ghi lại thông qua các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng, ghi hình hoàn toàn có thể được sử dụng làm căn cứ để phạt nguội. Dưới đây là một số lỗi giao thông phổ biến và mức bị phạt nguội tương ứng, tuy nhiên mức phạt có thể khác nhau tùy theo địa phương và cơ quan quản lý giao thông theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

 1. Chuyển làn không có tín hiệu báo trước (Không xi nhan)
 • Xe máy: 100.000 – 200.000 đồng
 • Xe ô tô: 400.000 – 600.000 đồng ; 03 – 05 triệu đồng nếu vi phạm trên đường cao tốc.
 1.  Chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ
 • Xe máy: 400.000 – 600.000 đồng
 • Xe ô tô: 800.000 – 01 triệu đồng
 1. Vượt đèn đỏ, đèn vàng(Lưu ý: Đèn tín hiệu vàng nhấp nháy thì được đi nhưng phải giảm tốc độ)
 • Xe máy: 600.000 – 01 triệu đồng
 • Xe ô tô: 03 – 05 triệu đồng
 1. Đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (Đi sai làn)
 • Xe máy: 400.000 – 600.000 đồng
 • Xe ô tô: 03 – 05 triệu đồng
 1. Đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”
 • Xe máy: 01 – 02 triệu đồng
 • Xe ô tô: 03 – 05 triệu đồng
 1. Không đội mũ bảo hiểm hoặc đội nhưng không cài quai đúng quy cách
 • Xe máy: 200.000 – 300.000 đồng
 • Xe ô tô: Không áp dụng đối với ô tô
 1. Đi vào đường có biển báo cấm phương tiện đang điều khiển
 • Xe máy: 400.000 – 600.000 đồng
 • Xe ô tô: 01 – 02 triệu đồng
 1. Điều khiển xe chạy quá tốc độ
 • Xe máy: 600.000 – 01 triệu đồng nếu chạy quá tốc độ từ 10 – 20 km/h
 • Xe ô tô: 03 – 05 triệu đồng nếu chạy quá tốc độ từ 10 – 20 km/h

Lưu ý rằng, ngoài mức phạt nguội, người vi phạm còn có thể bị thu hồi giấy phép lái xe hoặc tịch thu phương tiện giao thông, tùy theo mức độ của vi phạm và quy định của pháp luật.

Hệ Thống Camera Phạt Nguội Thành Phố Đà Nẵng

Hệ thống các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng đang được sử dụng có chức năng giám sát trực tuyến tình hình an toàn giao thông và phát hiện các hành vi vi phạm trên đường. Hệ thống này được thiết kế để làm việc 24/7 và được lắp đặt tại các vị trí chiến lược trên đường phố, bao gồm các giao lộ, đường cao tốc, đường chính và những đoạn đường có nguy cơ tai nạn cao.

Hệ thống này sử dụng các kỹ thuật nhận diện hình ảnh và âm thanh để phát hiện các hành vi vi phạm trên đường. Các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng được thiết kế để giám sát tốc độ xe và đảm bảo phương tiện không đi quá tốc độ quy định. Nó cũng có thể phát hiện phương tiện đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định, vượt trong trường hợp cấm vượt, dừng đỗ phương tiện trái quy định hoặc không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Khi hệ thống các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng phát hiện một hành vi không đúng quy định, nó sẽ ghi lại hình ảnh và thông tin của phương tiện, bao gồm biển số, và lưu vào hệ thống dữ liệu của đơn vị quản lý giao thông. Các hình ảnh này được duyệt qua để tạo ra hồ sơ vi phạm và gửi đến chủ xe. Mức phạt nguội sẽ được áp dụng cho chủ xe.

Xem thêm  Căn hộ Ocean View Đà Nẵng - Hiện đại, sang trọng và đẳng cấp

Ngoài ra, hệ thống các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng này cũng có tính năng giúp cảnh báo kịp thời về các tình huống nguy hiểm trên đường phố như tai nạn giao thông, đường xấu, hoặc đèn tín hiệu không hoạt động đúng quy định, giúp tránh được các tình huống không may xảy ra.

Hệ thống các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông bao gồm các thành phần sau:

 • Camera giám sát: Đây là thành phần cốt lõi của hệ thống, được lắp đặt ở các tuyến đường chính và khu vực đông dân cư để giám sát tình hình giao thông. Các camera này có khả năng quét và phát hiện các hành vi vi phạm trên đường như đi quá tốc độ, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, điện thoại khi đang lái xe, vượt ẩu, dừng đỗ không đúng nơi quy định.
 • Hệ thống nhận diện biển số xe: Một phần quan trọng của hệ thống là hệ thống nhận diện biển số xe. Nó được sử dụng để xác định biển số xe của các phương tiện vi phạm để chính xác lập biên bản và gửi phạt cho chủ xe.
 • Hệ thống lưu trữ và xử lý dữ liệu: Toàn bộ dữ liệu từ các camera và hệ thống nhận diện biển số xe sẽ được lưu trữ trong hệ thống máy chủ và xử lý tự động để tạo ra hồ sơ vi phạm và gửi phạt cho chủ xe. Nó cũng cung cấp hàng loạt các dữ liệu liên quan như thời gian, địa điểm và loại vi phạm để phục vụ cho công tác đánh giá và quản lý, thống kê dữ liệu giao thông.
 • Các thiết bị màn hình và âm thanh: Hệ thống này cũng có các thiết bị màn hình và âm thanh để cảnh báo tài xế về các vi phạm giao thông. Các màn hình này hiển thị các thông báo cảnh báo về vi phạm và áp dụng biện pháp hình phạt như phạt tiền, dừng giấy phép lái xe, tịch thu phương tiện.
 • Đơn vị quản lý giao thông: Đơn vị quản lý giao thông là thành phần quản lý và điều hành hệ thống, đảm bảo rằng mọi vi phạm giao thông đều được xử lý đúng quy trình và luật pháp. Nói cách khác, đơn vị này là trung tâm điều hành của hệ thống, giám sát các hoạt động của hệ thống và đảm bảo rằng nó hoạt động đầy đủ và hiệu quả.

Ngoài ra còn có: Các thiết bị lắp tại trung tâm giám sát và xử lý vi phạm: máy chủ, máy xử lý, máy khai thác, máy in, hệ thống màn hình hiển thị, hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu và các phần mềm ứng dụng, hệ thống thông tin liên lạc,.. Mạng truyền dẫn: 

Camera Giao Thông Phạt Nguội Đà Nẵng

Hiện nay tại thành phố Đà Nẵng ngoài hình thức phạt nguội trực tiếp như có đội công an phụ trách kiểm tra như thường lệ trên địa bàn

Thì có các hình thức phạt nguội phương tiện khi lưu thông tại đây bạn nên lưu ý đó là các điểm gắn camera giao thông phạt nguội đà nẵng và các điểm bắn tốc độ ở Đà Nẵng.

Đây là những lỗi phổ biến khi bạn lưu ý, với các điểm gắn camera phạt nguội đà nẵng thì có các lỗi như vượt đèn đỏ, dừng, đậu, đỗ xe…không đúng quy định được camera ghi hình, gửi về nhà và chuyển sang Trung Tâm Đăng Kiểm Đà Nẵng.

Cách Tra Cứu Phạt Nguội

Bạn có thể danh sách tra cứu camera phạt nguội đà nẵng giúp bạn xem phương tiện ô tô của bạn có dính lội bị camera phạt nguội hay không tại các địa chỉ:

 • Trung Tâm Đăng Kiểm Đà Nẵng: http://dangkiemdanang.com.vn/Xemcanhbaovipham.aspx
các điểm camera phạt nguội tại đà nẵng
Hình ảnh vi phạm được tra cứu chạy quá tốc độ quy định

Hướng dẫn tra cứu:

Bước 1: Truy cập vào link: https://vpgtcatp.danang.gov.vn/

Bước 2: Nhập biển số xe của các bạn theo đúng cú pháp (Ví dụ: Biển 4 số(43A-1234) , đối 5 số (43A-123.45) )

Bước 3: Xem kết quả

 • Nếu có thông tin vi phạm sẽ hiển thị ra như hình đầu bài viết
 • Nếu không vi phạm dữ liệu bị trống.

Lưu Ý Khi Kiểm Tra Phạt Nguội Đăng Kiểm Đà Nẵng

Bạn tham khảo một số lưu ý tra cứu phạt nguội từ Trung Tâm Đăng Kiểm Đà Nẵng dưới đây:

Khách hàng xem hướng dẫn để gõ biển số xe tra cứu: gõ biển số các ký tự đánh vào phải liền nhau; không gõ các dấu chấm, dấu gạch ngang; tối thiểu 4 ký tự (ví dụ: 43A03456; 43H7154; 43C12501…)

Hoặc có thể xem danh sách xe theo ký tự đại diện (ví dụ: gõ 43 hoặc 92.. để xem theo tỉnh, hoặc gõ A,B,S,X,K,43A,43C… để xem theo đặc điểm biển đăng ký).

Thời điểm tra cứu xe bị cảnh báo tại các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng bắt đầu tính từ thời điểm Trung tâm nhận được thông báo vi phạm từ các cơ quan chức năng. Khi biển số xe bị vi phạm được cập nhật vào chương trình, hệ thống sẽ bắt đầu cảnh báo cho tất cả các phương tiện biển số tương ứng.

Nếu ô tô của Khách hàng được cảnh báo bị vi phạm hành chính tại các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng về trật tự an toàn giao thông, khách hàng nên đến cơ quan ra thông báo xử phạt để được giải quyết vấn đề. Khi đã nộp phạt và xử lý xong vi phạm, khách hàng cần liên hệ với cơ quan để xác nhận đã hoàn tất các thủ tục liên quan trước khi đi đăng kiểm xe. Việc làm này giúp đảm bảo ô tô của khách hàng đáp ứng được các yêu cầu về an toàn giao thông và không bị phạt thêm trong trường hợp cảnh báo bị vi phạm tái diễn.

Các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng

Tính đến ngày 05/5/2021, toàn thành phố Đà Nẵng đã lắp đặt lên 168 camera, với 71 điểm, tuyến; đã phủ kín các tuyến đường trọng điểm của thành phố. Trong đó có 139 camera xử lý vi phạm, 20 camera quan sát và 09 camera đo tốc độ.

các điểm camera phạt nguội tại đà nẵng
Hệ thống camera toàn thành phố
 • Camera Toàn Cảnh Sông Hàn Nhìn về cầu Rồng, Cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, Ngã ba Huế
 • Vị trí camera toàn cảnh bãi biển Phạm Văn Đồng, đường Quang Trung, đường Trần Phú…
 • Nút giao thông Lê Đại Hành, Camera Nút Giao Thông Tây Cầu Trần Thị Lý, Camera Bãi đậu xe Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng – Số 2 – đường 2 tháng 9
 • Ngã Tư Quang Trung – Nguyễn Thị Minh Khai, Nút giao thông Hầm Chui Trần Phú
 • Nút giao Ngũ Hành Sơn – Hồ Xuân Hương
 • Điện Biên Phủ – Hà Huy Tập
 • 2/9 – cầu Trần Thị Lý
 • Ông Ích Đường – CMT8
 • Nguyễn Văn Linh – Bạch Đằng
 • Nguyễn Văn Linh – Trần Phú
 • Lê Duẩn – Ông Ích Khiêm
 • Hùng Vương – Ông Ích Khiêm
 • Nguyễn Văn Linh – Hoàng Diệu – Ông Ích Khiêm
Xem thêm  Top 15 địa chỉ bán bàn thờ tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Các điểm lắp camera phạt nguội Đà Nẵng sẽ chưa cập nhật đầy đủ, Hanami sẽ thông tin tiếp về các điểm lắp đặt mới này.

Các Điểm Bắn Tốc Độ Ở Đà Nẵng

Ngoài những tuyến đường có camera ở Đà Nẵng thì các điểm bắn tốc độ ở Đà Nẵng cũng được nhiều người quan tâm. Hanami gửi đến bạncác điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng dưới đây bạn tham khảo:

các điểm camera phạt nguội tại đà nẵng
Công an tích cực bắt các trường hợp đi quá tốc độ, vượt đèn đỏ. . .
 • Tuyến đường Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn
 • Đường vào mỏ đá Hòa Nhơn
 • Khu vực nút giao Tôn Đức Thắng – Yên Thế – Bắc Sơn
 • Đường Cách mạng tháng 8 – Cầu vượt Hoà Cầm
 • Trục đường Điện Biên Phủ

Cách Đóng Phạt Tại Các Điểm Camera Phạt Nguội Tại Đà Nẵng

Nếu phương tiện bị cảnh báo vi phạm hành chính tại các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng về trật tự an toàn giao thông thông qua camera phạt nguội, người điều khiển phương tiện giao thông phải đến cơ quan ra thông báo xử phạt để nộp phạt và xác nhận đã xử lý, hoàn thiện các thủ tục liên quan trước khi đi đăng kiểm xe trong thời hạn quy định của pháp luật.

Việc này là bắt buộc theo quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn giao thông. Nếu không hoàn thiện các thủ tục, người điều khiển phương tiện có thể bị xử phạt thêm và không được xử lý các vi phạm khác trong tương lai.

Người bị phạt nguội có thể đến các địa điểm sau để nộp phạt:

– Tại Kho bạc nhà nước: Có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt. 

– Nộp trực tiếp tại ngân hàng thương mại nơi Kho bạc nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt được ghi trong quyết định xử phạt.

– Nộp phạt thông qua hệ thống dịch vụ bưu điện: Người vi phạm đăng ký với cơ quan Công an giao thông bằng cách ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm.

– Nộp phạt trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia: dichvucong.gov.vn.

Lưu ý: Việc người vi phạm phải đến nơi bị xử phạt nguội để lấy quyết định xử phạt, sau đó mới có thể thực hiện việc nộp phạt. Nếu quá thời hạn 10 ngày, người vi phạm sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và phải nộp thêm tiền phạt trễ hạn. Cụ thể, mỗi ngày chậm nộp phạt thì cá nhân hoặc tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

Điều này là để đảm bảo tính kịp thời và hiệu quả của việc xử phạt và thúc đẩy người vi phạm chấp hành quy định của pháp luật. Việc nộp đúng hạn và đầy đủ tiền phạt cũng giúp giải quyết vấn đề kịp thời và đảm bảo an toàn giao thông.

Ở tỉnh khác nhưng bị phạt nguội ở Đà Nẵng, nộp phạt tại nơi cư trú được không?

Thông tư 15/2022/TT-BCA có nhiều điều khoản quy định về các hành vi vi phạm giao thông và cách thức xử lý. Trong trường hợp Cảnh sát giao thông không thể dừng phương tiện để xử lý vi phạm giao thông, họ sẽ tiến hành xác định thông tin về người và phương tiện vi phạm thông qua các thiết bị nghiệp vụ và hệ thống giám sát giao thông.

Nếu vi phạm thuộc thẩm quyền xử lý của Trưởng Công an cấp xã, thì kết quả phạt nguội sẽ được chuyển đến cho Công an xã nơi người vi phạm cư trú. Ngược lại, nếu vi phạm không thuộc thẩm quyền xử lý của Trưởng Công an cấp xã hoặc vi phạm đó thuộc thẩm quyền xử lý của Trưởng Công an cấp xã nhưng Công an xã chưa được trang bị hệ thống mạng kết nối để nhận dữ liệu về kết quả phạt nguội, thì kết quả phạt nguội sẽ được chuyển đến cho Công an huyện nơi người vi phạm cư trú.

Khi người vi phạm đến Công an xã hoặc Công an huyện để giải quyết vụ việc vi phạm, Trưởng Công an cấp xã hoặc cấp huyện sẽ tiếp nhận và xử lý theo quy định của pháp luật, bao gồm lập biên bản và ra quyết định xử phạt. Việc nộp phạt cũng sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Thông tư này cụ thể hóa và hướng dẫn cách thức xử lý các vi phạm giao thông đường bộ, đảm bảo tính minh bạch, công bằng và hiệu quả trong việc xử lý các hành vi vi phạm pháp luật giao thông. Việc chấp hành các quy định và luật pháp liên quan đến giao thông đường bộ là trách nhiệm của mọi người, đóng góp vào việc bảo đảm an toàn, trật tự và văn minh giao thông.

Do đó, nếu ở tỉnh khác nhưng dính phạt nguội tại Đà Nẵng, người điều khiển phương tiện hoàn toàn có thể nộp phạt tại địa phương nơi mình cư trú.

Lời kết

Với các điểm camera phạt nguội tại đà nẵng và các điểm bắn tốc độ ở Đà Nẵng tốt nhất bạn nên đúng luật khi tham gia giao thông tại thành phố Đà Nẵng nhé. Hanami tin rằng bạn sẽ thêm thông tin hữu ích qua bài viết trên nhé.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top