KHÁM PHÁ QUẦN THỂ DANH THẮNG NGŨ HÀNH SƠN - ĐÀ NẴNG

Ngũ Hành Sơn là quần thể danh thắng nổi tiếng tại thành phố biển Đà Nẵng. Trải qua nhiều thăng trầm thời gian, Ngũ Hành Sơn càng trở nên hùng vĩ và độc đáo hơn bởi lớp đá vôi bị oxi hóa sần sùi tạo ra nhiều hình dáng. Hãy cùng “dắt túi” một vài thông tin thú vị để hiểu thêm về nơi này nhé.

Ngũ Hành Sơn ( Tên gọi khác là núi Non Nước)

Hoàng hôn tại núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

 

Vị trí quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn

Danh thắng Ngũ Hành Sơn cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về hướng Đông Nam và cách khách sạn Đà Nẵng gần biển Hanami Hotel tầm 10 phút di chuyển, đi từ xa đã dễ dàng nhận ra bởi sự cao lớn “khổng lồ” của mình. Là cụm núi đá vôi gồm 6 ngọn núi nằm kề nhau: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Dương Hỏa Sơn, Âm Hỏa Sơn và Thổ Sơn; trong đó ngọn Thủy Sơn cao nhất với độ cao 106m. Tuy cả 6 ngọn núi khác nhau về độ cao thấp nhưng hình dạng tương đối giống nhau, chân núi hình bầu dục và nhọn dần lên trên, vì địa hình sườn dốc đứng cheo leo nên cây cỏ đa số mọc lưa thưa, bám trụ trên các vách đá tạo nên mảng xanh biếc cho các bức vách. Đặc biệt, ở đây nổi tiếng gần xa với cây đa gần 600 tuổi, cây bàng xấp xỉ 350 tuổi, cây thị 200 tuổi,… góp phần điểm tô nét cổ kính, độc đáo và bất ngờ mà ít nơi nào có được.

Xem thêm: Biển An Bàng, Hội An – Nơi quy tụ mỹ cảnh của đất trời

 

Hội tụ của nền văn hóa lâu đời

tượng rồng và tượng phật ở núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

 

Ngoài ra, đây còn là nơi sở hữu được những công trình kiến trúc độc đáo với bề dày lịch sử lâu đời, Vua Gia Long đã từng ghé nơi đây và để lại nhiều bút tích cổ xưa. Trên ngọn Thủy Sơn có chùa Linh Ứng, chùa Tam Thai,… vẫn giữ được nét tôn nghiêm mặc dù đã trải qua nhiều lần tu sửa bởi chiến tranh và thời gian. Động Huyền Không sở hữu cảnh đẹp nhất trong các động, hình dáng như chiếc chuông úp ngược. Bước chân xuống động sẽ cảm nhận được luồng gió mát lạnh lùa vào vô cùng sảng khoái; động cao và rộng, trên trần có lỗ hổng to nên ánh sáng cũng từ đó mà lọt vào, tùy vào thời gian khác nhau trong ngày mà luồng ánh sáng ấy cũng di chuyển linh động  tạo vẻ lung linh, huyền ảo. Trải qua hằng trăm kiến tạo,thời gian như bàn tay của nhà ảo thuật đã biến đá vôi ở Ngũ Hành Sơn chảy dài từ trên xuống dưới tạo thành hàng lớp “sao băng” thạch nhũ ở khắp lối ra vào.

 

tượng phật ở núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

 

Ngũ Hành Sơn -  Di tích cấp quốc gia

Leo lên cao hơn sẽ đến cổng trời, đường đi khá dốc và nguy hiểm, tuy nhiên khi chạm chân tới công trời sẽ được vươn tầm mắt nhìn được toàn cảnh thành phố, dễ nhìn nhất là bãi biển Non Nước nằm trải dài ngay dưới chân núi. Cách đó không xa là làng đá mĩ nghệ Non Nước được nhiều du khách ghé thăm khi đến với Ngũ Hành Sơn,  những sản phẩm điêu khắc phong phú được làm từ đá vôi dưới bàn tay tài hoa của các cô chú nghệ nhân như vòng tay, chày, cối hay các các con vật như sư tử, voi,… Bạn biết không, di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn được xếp hạng di tích cấp quốc gia vào năm 1980 và làng nghề đá mĩ nghệ Non Nước được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào năm 2014. Vậy nên hãy đưa địa điểm này vào ngay danh sách du lịch thành phố biển Đà Nẵng của bạn ngay.

 

hang động bên trong núi ngũ hành sơn

 

Ngoài ra, bạn hãy nhấn vào đây để biết thêm thật nhiều địa điểm du lịch cũng như ẩm thực khi đến với Đà Nẵng.

Scroll to Top