Nguyên Nhân Khiến Khách Sạn Kinh Doanh Không Hiệu Quả

Nguyên nhân khiến khách sạn kinh doanh không hiệu quả

Kinh doanh khách sạn là một trong những ngành dịch vụ thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Vì vậy, bất kì khách sạn nào cũng mong muốn đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất và luôn đảm bảo chất lượng tốt. Nhưng vẫn có những nguyên nhân khiến khách lòng chưa hài lòng về khách sạn của bạn và tình hình kinh doanh sẽ đi xuống. Cùng tìm hiểu Nguyên nhân khiến khách sạn  kinh doanh không hiệu quả của Hanami Hotel Danang.

Không cung cấp thông tin liên lạc cho khách hàng

Hiện nay, xu hướng đặt phòng của khách du lịch thay đổi rất nhanh, họ thường có xu hướng đặt phòng qua website khách sạn. Một trang web đẹp mắt với những thiết kế lạ mắt, có những tính năng đầy đủ thuận tiện thế nhưng khách hàng lại không thể tìm thấy thông tin liên lạc trên website của bạn như: địa chỉ, số điện thoại, email,…khiến khách hàng cảm thấy khách sạn của bạn không chuyên nghiệp.

KHONG CUNG CAP THONG TIN LIEN LAC 2

Ngoài ra, họ còn cảm thấy hoang mang, lo lắng, cảm giác không tin tưởng bởi họ sẽ không biết phải liên hệ như thế nào, với ai khi họ có nhu cầu thắc mắc về cách dịch vụ hay chương trình khuyến mãi của khách sạn. Đây chắc chắn sẽ là nguyên nhân khiến khách hàng rời bỏ khách sạn rất cao, điều này sẽ khiến kinh doanh khách sạn của bạn không hiệu quả.

Bởi vậy, việc cung cấp thông tin liên lạc cơ bản: email, số điện thoại, fanpage khách sạn. Ngoài ra, một cửa sổ livechat hiển thị trên trang web khiến khách hàng có thể chat trực tiếp với khách sạn khi họ có nhu cầu. Là một trong những cách nhanh nhất giúp khách hàng có thể dễ dàng liên lạc với bạn. Đây là một trong những điều cơ bản mà bắt buộc các khách sạn phải có nếu không muốn khách hàng rời bỏ mình.

Không có hoặc có ít điều hướng trên các kênh phương tiện truyền thông

Không thể phủ nhận rằng việc quảng cáo hình ảnh khách sạn trên các phương tiện truyền thông xã hội giúp cho khách sạn gia tăng lợi nhuận, doanh thu hiệu quả. Không những thế danh tiếng, hình ảnh của khách sạn còn lan rộng tới mọi đối tượng khách hàng.

Tuy nhiên, nếu việc điều hướng trên các kênh phương tiện truyền thông không hướng tới website của khách sạn, thì bạn đã bỏ lỡ rất nhiều khách hàng đến với bạn rồi đấy. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân giúp kinh doanh khách sạn không hiệu quả.

Xem thêm 10 cách marketing hiệu quả cho khách sạn ngay tại đây.

Tải về thông tin đơn giản

Du khách luôn mong muốn những gì thuận tiện, đơn giản và dễ nhìn nhất. Do vậy, nếu bạn bắt khách hàng của mình phải tải file PDF về để xem thực đơn khách sạn thì đây là một điểm trừ rất lớn đối với bạn. Bởi vậy, khách sạn hãy làm những gì có thể đơn giản nhất, dễ hiểu nhất nhằm giúp khách hàng thuận tiên trong quá trình tìm hiểu thông tin trên website.

Ảnh kém chất lượng

Nếu bạn đã chú trọng đầu tư trang web của khách sạn với mong muốn tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng đến từ kênh này mà không chú trọng vào đầu từ hình ảnh thì khách hàng sẽ không bao giờ lựa chọn bạn làm điểm lưu trú của họ. Thật vậy, một hình ảnh – hơn vạn lời nói, đối với du khách ở xa hay du khách quốc tế, hình ảnh phòng ốc, khách sạn sẽ là một trong những yếu tố quyết định đặt phòng tại khách sạn.

Xem thêm  Top 10 kênh digital marketing khách sạn hiệu quả hiện nay

Trang web tự động phát video

Một trong những điều khiến khách hàng khó chịu nhất và chắc chắn sẽ không lựa chọn khách sạn của bạn làm nơi lưu trú đó chính là trang web của khách sạn tự động phát video. Điều này làm cho khách hàng cảm thấy thật phiền toái, khó chịu và rối mắt.

Bạn hãy thử tưởng tượng khi du khách đang rất tập trung theo dõi thông tin trên website và bỗng nhiên một bài hát bỗng nhiên cất lên hay một video phát ra, họ không thể kiểm soát việc dừng lại của chúng. Gặp trường hợp đó bạn sẽ làm gì? Đặc biệt là ở những nơi công cộng. Nếu bạn vẫn tiếp tục chờ video phát xong và tiếp tục theo dõi thông tin thì quả là người kiên nhẫn. Còn hầu hết người dùng họ sẽ vô cùng khó chịu và ngay lập tức tắt trang web của bạn đi.

Nếu thực sự bạn muốn cho người dùng theo dõi những thông tin cần thiết qua video thì hãy để họ dễ dàng kiểm soát điều đó hoặc không hãy như một vài trang mạng xã hội như Facebook hãy tắt tiếng giúp họ.

Bỏ qua tiềm năng của khu vực địa phương

Xu hướng du lịch trải nghiệm đang lên ngôi trong những năm vừa qua. Do vậy, nếu khách sạn chỉ đơn giản cung cấp phòng nghỉ thì quả là đáng tiếc khi bạn đã bỏ rơi khách hàng tiềm năng của mình. Cung cấp các dịch vụ tour trải nghiệm ngắn ngày, thực tế tại những địa danh nổi tiếng của địa phương chắc chắn khách hàng sẽ “mở hầu bao” để tận hưởng tour trải nghiệm dịch vụ tại địa phương.

Ngoài ra, việc hợp tác với các doanh nghiệp địa phương và chạy các chương trình khuyến mãi, các gói tour tại các điểm du lịch, sự kiện tại địa phương sẽ giúp khách sạn của bạn gia tăng lợi nhuận và doanh thu hiệu quả.

Kết nối với ít các kênh phân phối

khách sạn kinh doanh không hiệu quả
Kết nối ít với các kênh phân phối

Ngày nay, xu hướng bán phòng đa kênh của các khách sạn tăng cao. Khách sạn luôn cố gắng kết nối với khách hàng hiệu quả thông qua các kênh đặt phòng để từ đó giúp khách sạn gia tăng lợi nhuận và doanh thu hiệu quả. Do vậy, nếu khách sạn của bạn chỉ kết nối bán phòng trên 3-4 kênh phân phối thì chắc chắn lợi nhuận, doanh thu của khách sạn sẽ không được như mong đợi. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng kinh doanh khách sạn không hiệu quả.

Không chú ý đến tính thời vụ

Vấn đề thời vụ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng kinh doanh khách sạn không hiệu quả. Do vậy, khách sạn cần có một kế hoạch kinh doanh dài hạn vào thời gian thấp điểm khách sạn. Các combo, chương trình khuyến mãi, giảm giá cần thay đổi linh hoạt, phù hợp để kích cầu khách hàng, kích thích đặt phòng khách sạn vào thời gian thấp điểm.

Không quan tâm đến phản hồi tiêu cực

Đánh giá là một trong những việc làm giúp cho khách sạn của bạn tốt lên và giúp kinh doanh khách sạn thực sự bền vững. Sự hài lòng của khách hàng và uy tín thương hiệu là điều rất quan trọng nếu khách sạn mong muốn khách hàng sẽ quay trở lại với mình những tiếp theo.

vì sao khách sạn kinh doanh không hiệu quả
Bỏ qua phản hồi không tích cực

Và sẽ thật tồi tệ nếu như khách sạn của bạn không quan tâm tới những phản hồi tiêu cực trên các kênh đặt phòng trực tuyến, các kênh truyền thông khách sạn. Thái độ cầu thị lắng nghe, thay đổi chắc chắn sẽ giúp hình ảnh khách sạn của bạn nâng tầm trong mắt khách hàng.

Không đa dạng các loại hình dịch vụ

Sẽ là một thiếu sót rất lớn đối với khách sạn nếu như không triển khai đa dạng các loại hình dịch vụ trong khách sạn. Khách hàng ngày nay không chỉ đến khách sạn để đặt phòng mà họ còn mong muốn được trải nghiệm dịch vụ ngay tại khách sạn. Do vậy, các khách sạn cần đa dạng các loại hình djch vụ: dịch vụ đưa đón sân bay, F&B, dịch vụ fitness, trông trẻ em,…. sẽ thu hút lượng du khách lớn đặt phòng. Ngoài ra, các loại hình dịch vụ khách sạn sẽ giúp gia tăng lợi nhuận và doanh thu hiệu quả.

Xem thêm  Luxstay là gì? Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Luxstay

Phòng ốc không được dọn dẹp sạch sẽ

Phòng ốc không được dọn dẹp sạch sẽ là một trong những điều tối kỵ đối với khách sạn. Không khách hàng nào mong muốn nhận được phòng với tình trạng phòng ốc không được dọn dẹp sạch sẽ.

 khách sạn kinh doanh không hiệu quả
Không thường xuyên dọn dẹp phòng ốc

Nếu để khách hàng thất vọng về tình trạng phòng không được dọn dẹp sạch sẽ thì chắc chắc khách hàng sẽ không bao giờ lựa chọn quay trở lại khách sạn của bạn. Và điều này ảnh hưởng rất lớn với hình ảnh của khách sạn và hơn cả khách sạn của bạn sẽ nằm trong “backlist” của khách hàng và nhận được những phản hồi không mấy tích cực trên các kênh đặt phòng.

Lãng quên khách hàng cũ

Khách hàng sẽ có xu hướng quay trở lại với khách sạn bởi phòng ốc, dịch vụ khách sạn và cách mà khách sạn chăm sóc những khách hàng cũ. Bởi vậy, thường xuyên sử dụng email marketing để chăm sóc khách hàng cũ, cung cấp cho họ những thông tin, chương trình khuyến mãi sẽ khiến khách hàng luôn cảm thấy mình được nhớ tới và họ sẽ có xu hướng quay trở lại với khách sạn của bạn những lần tiếp theo.

Thủ tục check in – check out rườm rà

Môt trong những điều khiến khách hàng của bạn khó chịu đó chính là thủ tục check-in, check-out tại khách sạn quá rườm rà và phức tạp. Khách hàng rất ghét phải đợi chờ, thậm chí đối với một số khách hàng ” thời gian là vàng bạc”. Do vậy, nếu thủ tục check-in, check-out tại khách sạn của bạn quá chậm chạp, nhiều thủ tục rườm rà thì khách sạn sẽ không bao giờ quay lại với bạn những lần tiếp theo.

Thái độ phục vụ của nhân viên

Nhân viên chính là gương mặt đại diện cho khách sạn, bởi họ chính là những người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Nếu thái độ nhân viên của khách sạn không mấy vui vẻ, thiện cảm, tác phong không chuyên nghiệp, không nhiệt tình giúp đỡ khách hàng thì chắc chắn đây là nguyên nhân dẫn tới tình trạng kinh doanh khách sạn không hiệu quả.

Quảng cáo không giống thực tế

Xu hướng khách hàng đặt phòng khách sạn trên các kênh online đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Khi khách sạn lựa chọn đặt phòng khách sạn của bạn làm nơi lưu trú chứng tỏ quảng cáo khách sạn trên các kênh online: OTA, facebook, zalo,… thực sự cuốn hút đối với họ.

Thật là sai lầm nếu như quảng cáo của bạn không giống với thực tế như những gì khách hàng mong muốn, chẳng khác nào khách sạn của bạn đang “treo đầu dê bán thịt chó” cả. Điều này sẽ khiến khách hàng của bạn thất vọng và tất nhiên rằng bạn sẽ nhận được những phản hồi tiêu cực trên các kênh đặt phòng trực tuyến. Và điều này cũng góp phần giúp cho việc kinh doanh khách sạn không hiệu quả.

Hy vọng những thông tin mà Hanami đưa đến cho bạn sẽ giúp bạn hiểu hơn về những Nguyên nhân khiến khách sạn kinh doanh không hiệu quả và từ đó có thể cải thiện chất lượng dịch vụ của khách sạn một cách tốt hơn. Hẹn gặp lại qua các bài viết tiếp theo!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top