Lễ Hội Pháo Hoa Đà Nẵng 2023 Mới Nhất Và Những điều Chưa Biết - HanamiHotel.Com

Lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng 2023 Mới Nhất và những điều chưa biết

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng là một sự kiện tầm cỡ quốc tế. Đây không chỉ là một lễ hội lớn mà còn vô cùng chuyên nghiệp với sự góp mặt của nhiều đội nổi tiếng, đến từ nhiều quốc gia. Địa điểm tổ chức lễ hội này là hai bờ sông Hàn, mỗi năm một chủ đề khác nhau. Với thông tin mới nhất về thông tin pháo hoa quốc tế 2023 được cập nhập ngay dưới đây. Cùng Khách sạn Hanami Đà Nẵng đọc ngay nhé!

Lịch sử pháo hoa Đà Nẵng

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (tên tiếng Anh: Danang International Fireworks Festival, viết tắt: DIFF) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức. Trong thời gian này, cuộc thi thường được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 27 – 28/3. 

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018

Kể từ DIFF 2017, các năm tiếp theo theo sẽ có 8 đội tham gia và 10 (hoặc 11) chương trình biểu diễn. Một khu phức hợp lớn dành riêng cho lễ hội này cũng đang được xây dựng từ năm 2019, bao gồm khán đài pháo hoa 3.000 chỗ ngồi,  trung tâm mua sắm 50.000 m² và 6 tòa tháp khách sạn-căn hộ cao từ 46 đến 51 tầng.

Mục đích của lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Nhằm nâng cao trải nghiệm của du khách khi đến thăm miền Trung, tập đoàn Sun Group đã phối hợp với thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF. Lễ hội trở thành sự kiện hấp dẫn hàng đầu trong khu vực và thu hút đông đảo du khách mỗi dịp hè về. Năm này qua năm khác, lễ hội pháo hoa quốc tế được đổi mới, quy mô hơn, đẳng cấp hơn, khác biệt hơn, tạo nên một thành phố sôi động và bừng sáng.

lễ hội pháo hoa Đà Nẵng
Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng đã giúp thành phố từng bước khẳng định vị thế là điểm thu hút khách du lịch trong nước và khu vực. Lễ hội không chỉ là một cuộc thi  quốc tế, mà còn là một lễ hội vô cùng đặc sắc, thu hút hàng ngàn, hàng triệu du khách đến đây để được tận mắt chiêm ngưỡng. Chính vì vậy mà sân khấu lễ hội được đầu tư rất nhiều. 

Với nét hiện đại và ánh đèn rực rỡ trên bầu trời, lễ hội pháo hoa năm nay bao gồm các hoạt động ngoài trời như: Lễ hội đường phố, lễ hội biểu diễn văn hóa, lễ hội điêu khắc quốc tế. Các sự kiện này diễn ra đồng thời và trong suốt hai tháng của lễ hội pháo hoa, mở ra một mùa du lịch sôi động đầy hứa hẹn.

Ý nghĩa của lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Nhắc đến Đà Nẵng, ngoài những điểm du lịch nổi tiếng, chắc hẳn du khách cũng không quên một “thương hiệu”, một nét riêng mà không nơi nào trên cả nước có được, đó là lễ hội pháo hoa. Năm ngoái, sức hút của lễ hội này đối với du khách vẫn vô cùng mạnh mẽ. Bằng chứng là hàng đêm các quầy hàng đều chật kín, người dân chen chúc nhau bên bờ sông Hàn và các cây cầu trong khu vực. 

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 “hút” khách vì dịch vụ chất lượng, giá tốt

Do tính chất đặc thù nên mùa pháo hoa đã được coi là du lịch phong phú tại thành phố Đà Nẵng. Mặc dù thành phố này tăng hàng nghìn phòng khách sạn mỗi năm nhưng cứ đến sự kiện bắn pháo hoa thì vẫn luôn đông đúc. 

Theo thống kê của Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, mỗi khi có bắn pháo hoa, khách du lịch đến đây lại tăng hơn ở cùng kỳ năm trước. Năm 2018, lượng khách đến Đà Nẵng trong giờ khai mạc DIFF đạt 342.992 lượt, tăng 10,2%. Tổng số khách ở trên địa bàn thành phố ước tính khoảng 119 nghìn người, tăng 9,3%, trong đó khách quốc tế ước đạt 53.108 lượt, tăng 18,4%, khách nội địa ước đạt 66.516 lượt, tăng 3%.

Xem thêm  Khách sạn đường 2/9 Đà Nẵng - Top 8 khách sạn uy tín tại Đà Nẵng

Thông tin lễ hội Pháo Hoa Đà Nẵng diễn ra đầu tháng 6/2023

Theo thông tin từ đầu tháng 11/ 2022, lễ hội pháo hoa Đà Nẵng năm 2023 sẽ có sự góp mặt của 8 quốc gia. Và quốc gia nào thì chúng ta cùng chờ đợi những thông tin mới nhất chính thức từ Ủy ban Nhân Dân Đà Nẵng. Thông tin mới nhất là từ ngày 3/6 đến 8/7, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 sẽ được tổ chức vào mỗi tối thứ bảy trong ba tháng liên tục.

Hôm nay, Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2023 ở Đà Nẵng đã có 8 đội tham dự, bao gồm 7 đội quốc tế đến từ Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada và Phần Lan, cùng với đội chủ nhà Việt Nam.

Đội Đà Nẵng dẫn đầu cửa khai mạc cùng Phần Lan. Tiếp theo là Canada – Pháp (10/6), Italy – Australia (17/6) và Ba Lan – Anh (24/6). Chung kết sẽ diễn ra vào tối 8/7.

Chủ đề của Lễ hội năm nay là “Không gian không khoảng cách” để tôn vinh sự phục hồi của lễ hội thế giới. Có thể dự kiến sân khấu sẽ được trang trí theo hình ảnh đào chuông, loài hoa biểu tượng của đỉnh Bà Nà ngay bên sông Hàn như các năm trước.

Ban tổ chức thống nhất đã xác định chủ đề cho các màn pháo hoa trình diễn trong mỗi tối là: Tình yêu không khoảng cách, Hòa bình cho thế giới, Bình đẳng cho nhân loại, Sáng tạo không giới hạn, Phát triển du lịch bền vững. Mỗi tối, mỗi đội được 20 phút để tạo nên màn pháo hoa.

Vào năm 2023 sẽ là kỳ lễ hội pháo hoa thứ 11 là DIFF, cùng với việc đạt được danh hiệu “Điểm đến sự kiện – lễ hội hàng đầu châu Á” cho thành phố Đà Nẵng. Những ngày kỳ lễ, thành phố sẽ tổ chức các hoạt động thú vị như lễ hội, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật dành cho cộng đồng và du khách đến thăm.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 kéo dài gần 2 tháng - Báo Người lao động

Được biết năm 2022 vừa qua, Đà Nẵng đã có sự kiện pháo hoa nhằm phục hồi ngành du lịch của thành phố đã được nhiều du khách trong và ngoài nước vô cùng thích thú. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thành phố Đà Nẵng đã tạm dừng bắn pháo hoa 2 năm qua của thành phố, đồng thời dừng lễ pháo hoa quốc tế nhằm hạn chế việc tập trung đông người và phòng tránh bệnh Covid-19. Đà Nẵng nổ phát súng đầu tiên cho sự trở lại của lễ hội pháo hoa bằng pháo hoa tại Lễ hội âm nhạc Take Me to the Sun.

Nằm trong chuỗi lễ hội “Vui hè Đà Nẵng” trong chương trình đại nhạc hội Take Me to the Sun của Sun Group. Được tổ chức vào đêm 9/7 với thời lượng 15 phút và kết thúc vào 21h15 với số lượng bắn 850 quả và 50 thiết bị pháo hoa tầm thấp được bắn theo phương thức pháo hoa nghệ thuật (không nhạc) bằng hệ thống pháo hoa FireOne. Vì thế, tháng 6/ 2023 này sẽ là sự bùng nổ của lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng khi quy tụ nhiều đội ở các nước trên thế giới về đây. Chúng ta cùng sắp xếp lịch và đến chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ này nhé!

Những Dịp Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng

1. Pháo Hoa Đà Nẵng 30/4

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 hàng năm, thành phố Đà Nẵng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật phục vụ khách. Đó là những hoạt động nhằm kích cầu nhịp du lịch, mở đầu cho những ngày hè sôi động. Du khách đến Đà Nẵng lần này sẽ được miễn phí 100% vé tham quan Ngũ Hành Sơn, bảo tàng điêu khắc Chăm, bảo tàng Đà Nẵng, bảo tàng mỹ thuật… Đặc biệt hàng năm vào dịp lễ 30/4 Đà Nẵng thường tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế để thúc đẩy du lịch, nhưng do tình hình dịch bệnh Covid nên đã phải hoãn lại 2 năm.

2. Pháo Hoa Đà Nẵng Giao Thừa

10 điểm xem pháo hoa

Pháo hoa Tết Đà Nẵng là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người dân và du khách khi đến với thành phố ven sông Hàn. Hàng năm Đà Nẵng đều đốt pháo hoa tại các địa điểm sau: 

 • Trên cầu Nguyễn Văn Trỗi 
 • Khu phức hợp thương mại cao tầng Phương Trang – khu F 
 • Khu vực Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang

3. Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng Tết Dương Lịch

Vào dịp Tết Dương lịch hàng năm, ở các tỉnh thành trên cả nước, bắn pháo hoa là một truyền thống vẫn được trân trọng. Theo dự kiến, 3 địa điểm sẽ được chọn để tổ chức bắn pháo hoa là: cầu Nguyễn Văn Trỗi, Trung tâm hành chính Hòa Vang và Trung tâm hành chính Liên Chiểu.

Xem thêm  Cẩn thận khi đặt phòng khách sạn Đà Nẵng trực tuyến

Đến Đà Nẵng xem pháo hoa nên nghỉ chân ở đâu tốt nhất?

Combo Đà Nẵng Hanami Hotel 3 sao – Happy Vivu

Nếu bạn có dịp tham dự lễ hội pháo hoa Quốc Tế hay đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng, hãy nhớ ngay đến khách sạn Hanami Đà Nẵng – được đánh giá là khách sạn chất lượng, giá rẻ hàng đầu Đà Nẵng nhé!

Đánh giá khách sạn Đà Nẵng gần biển chất lượng giá rẻ Hanami Hotel Danang

Hanami là khách sạn được AGODA tôn vinh là khách sạn chất lượng nhất Đà Nẵng trong nhiều năm và vẫn không ngừng nâng cao vị thế của mình. Khách sạn Hanami Đà Nẵng mang trong mình thiết kế hiện đại sang trọng, với hơn 30 phòng mới sạch sẽ, tầm nhìn ấn tượng, cùng vị trí đắc địa. Khách sạn này hứa hẹn sẽ là khách sạn bạn muốn ghé qua nhiều lần!

Điểm Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng

Điểm bắn pháo hoa ở đâu? Nếu không có gì thay đổi thì vị trí vẫn như cũ:

 • Vị trí cũ: Cảng Sông Thu (đối diện KS Novotel )
 • Khán đài: Trục đường Trần Hưng Đạo Đà Nẵng
 • Ngắm pháo hoa từ nhà hàng square (khách sạn Novotel)
Ngắm pháo hoa tuyệt đẹp từ nhà hàng Square - khách sạn Novotel
Ngắm pháo hoa tuyệt đẹp từ nhà hàng Square

Một số hình ảnh pháo hoa Đà Nẵng mà tôi sưu tầm được

Thấy gì từ Lễ hội pháo hoa quốc tế Ðà Nẵng?

 

Hủy lễ hội Pháo hoa Quốc tế năm 2020 ở Đà Nẵng vì dịch Covid-19 | Thời Đại

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ diễn ra trong 05 đêm, từ 01/06 đến 06/07/2019 - Cổng thông tin du lịch thành phố Đà Nẵng

Kinh nghiệm đi xem lễ hội pháo hoa Đà Nẵng trọn vẹn nhất

Đây là một lễ hội lớn, với sự tham gia của rất nhiều người, để giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời nhất thì dưới đây là một vài kinh nghiệm mang đến cho bạn:

 • Nên mặc những bộ đồ đơn giản, dễ chịu vì địa điểm diễn ra pháo hoa thường khá đông, mọi người thường chen lấn nhau.
 • Đến sớm khoảng 30 phút trước khi lễ hội diễn ra, đây là thời gian còn ít du khách, để có một chỗ đứng thuận lợi thì bạn nên lên kế hoạch trước khi tham gia lễ hội.
 • Nên đi cùng bạn bè để có một trải nghiệm vui vẻ nhất khi xem những màn pháo hoa đặc sắc.
 • Đặt vé sớm để có một tấm vé an toàn trong khoảng chi phí khi đến Đà Nẵng xem pháo hoa

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mà bất kì du khách nào cũng nên “bỏ túi”

Một vài lưu ý khi tham gia lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng

lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng

Cùng với một vài kinh nghiệm, thì dưới đây là những điều bạn nên lưu ý khi tham gia lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng

 • Bạn nên mua vé ở Sunworld để có một tấm vé với mức chi phí ổn định nhất.
 • Xem xét khi mua vé ở chợ đen, bạn có thể bỏ 1 khoảng chi phí lớn hơn rất nhiều để sở hữu. 
 • Không nên mang quá nhiều đồ giá trị, nếu đánh rơi mất hay bị ăn cắp rất khó để tìm lại chúng. 

Trên đây là thông tin chi tiết về lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà NẵngHanami Hotel Danang muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn có một chuyến đi trải nghiệm vui vẻ trong dịp lễ hội sắp tới nhé! Ngoài ra, mọi thông tin về vé du thuyền sông Hàn, thuê xe máy Đà Nẵng hay book tour du lịch. Đặc biệt là book phòng khách sạn, Hanami luôn sẵn sàng phục vụ quý du khách tốt nhất. Du khách có nhu cầu chỉ cần liên hệ ngay đến khách sạn Hanami nhé! 

Kết

Lễ Hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng là một sự kiện bạn phải trải nghiệm một lần trong đời. Sự kiện này chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp trước quy mô và tầm cỡ của nó. Sự kiện pháo hoa Đà Nẵng tầm Quốc Tế không chỉ là một sự kiện thu hút du lịch đơn thuần mà nó còn là sự khẳng định vị thế dân tộc Việt Nam bản đồ Thế giới. Góp phần làm tên tuổi Việt Nam rạng danh trong tâm hồn mỗi người Con Đất Việt và trong lòng bạn bè thế giới.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

About The Author

Scroll to Top