Kinh nghiệm dành cho những ai hay đi du lịch Đà Nẵng tự túc một mình

KINH NGHIỆM DÀNH CHO NHỮNG AI HAY ĐI DU LỊCH ĐÀ NẴNG MỘT MÌNH

Với những ai yêu thích sự tư do và đam mê khám phá du lịch một mình thì chuyện du lịch Đà Nẵng tự túc không còn quá xa lạ. Nhưng vì bạn không có kinh nghiệm và người đồng hành nên khi xảy ra những tình huống bất ngờ sẽ hơi khó để giải quyết. Hãy cùng khách sạn biển ven biển Đà Nẵng Hanami Hotel tìm hiểu xem đó là những nguy hiểm nào và cách giải quyết chúng ra làm sao ngay sau đây.

Du lịch Đà Nẵng tự túc một mình cần những gì?

KHÁCH SẠN HANAMI ƯU ĐÃI 2022

 

Xác định rõ những gì bạn muốn khi đi du lịch Đà Nẵng tự túc 

Bạn muốn đi đâu? Bằng phương tiện nào? Hãy xác định rõ trước khi đi. Với những ai lần đầu phượt một mình, hãy đi đến những nơi gần khu trung tâm hoặc ít nhất là có người sinh sống, có trạm xăng, cây ATM,… để chuyến đi trôi chảy hơn. Nếu bạn chọn du lịch ở thành phố biển, hãy chọn những khách sạn ven biển Đà Nẵng để chuyến du lịch Đà Nẵng tự túc tuyệt hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch bụi một mình – Một cách để “Khai quật” chính bạn

Chuẩn bị kĩ trước chuyến đi 

Còn với những bạn đã quen đi phượt, hãy chuẩn bị các vật dụng các nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, thuốc men, một ít tiền,… nếu bạn mang theo nhiểu tiền hoặc trang sức sẽ rất dễ cho kẻ gian cướp gây nguy hiểm cho bạn.

Khi bạn đến nơi xa, hãy tỉnh táo trước những lời mời gọi cám dỗ, cò du lịch. Bạn nên ở những khách sạn trong khu vực an ninh đảm bảo, mọi khúc mắc hãy hỏi lễ tân khách sạn để được giải đáp chính xác nhất.

 

chuẩn bị kĩ trước chuyến đi du lịch Đà Nẵng tự túc

 

Tip đơn giản dành cho các bạn khi đi du lịch Đà Nẵng tự túc

  • Những thứ nên để lại: nơi bạn sẽ lưu trú, số chuyến bay, số xe bạn sẽ đi khi đi du lịch Đà Nẵng tự túc cho người nhà biết hoặc bạn bè để họ an tâm
  • Không mang theo đồ có giá trị cao: Để lại đồng hồ đắt tiền hoặc nước hoa xa xỉ. Kể cả khi chúng là đồ giả thì bạn vẫn có nguy cơ cao nằm trong vùng nguy hiểm của kẻ gian.
  • Dược phẩm: các thuốc đơn giản như: thuốc đau bụng, đau đầu,… luôn phải ở sẵn trong hành lí của bạn. Hoặc đơn giản hơn, bạn hãy mang theo một chai dầu gió để phòng khi cảm thấy cơ thể không bình thường,
  • Hãy tự tin: Đã đi một mình là bạn đã có lòng gan dạ rồi, vậy nên hãy tự tin khám phá những điều mới mẻ trong chuyến đi của bạn. Có thể là một địa điểm mới hoặc nhiều con người mới mà bạn được gặp gỡ.
  • Không ngại hỏi đường: Với những nơi không có tên đường hay đường đi hơi khó khăn. Hãy tìm ngay người dân địa phương và lễ phép hỏi họ.
  • Trang phục: Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết ở nơi bạn đến, hãy chuẩn bị quần áo cho phù hợp nhất. Đừng quên đem theo mũ hay khăn quàng vì dù trời lạnh hay nóng thì đó cũng là những vật dụng thật sự hữu ích cho bạn.
  • Chấp nhận nỗi cô đơn: Vì đi một mình nên bạn sẽ không có ai để chia sẻ vẻ đẹp của những nơi bạn qua, không khí của những nơi bạn đến. Nhưng cũng không sao, đó cũng sẽ là khoảng thời gian yên tĩnh của bạn và với thế giới mới.

 

du lịch Đà Nẵng tự túc

 

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Đó là những lưu ý cơ bản nhất dành cho những bạn muốn đi du lịch Đà Nẵng tự túc một mình. Nếu bạn còn muốn biết nhiều hơn nữa, hãy nhấn ngay vào đây.

Scroll to Top