Lê la Đà Nẵng đừng bỏ quên 3 khu chợ toàn đồ ăn vặt này nhé

Có thể bạn chưa biết, Đà Nẵng vốn được gọi với cái tên kiêu sa khác là “Singapore giữa lòng Việt Nam”. Vì nơi đây có nhiều cảnh quan sinh đẹp, sạch sẽ, mà còn có những món ăn đặc trưng và đặc biệt là kiểu ẩm thực đường phố. Vì thế, đừng quên lưu lại những kinh nghiệm ăn uống ở Đà Nẵng được chúng tôi gợi ý trong bài nhé, những địa chỉ này được không chỉ người địa phương mà cả du khách trong và ngoài nước ưa chuộng nữa đó.

Ẩm thực đường phố Đà Nẵng với nhiều món ăn vặt và hải sản được du khách thích thú.

3 KHU CHỢ ĐỒ ĂN VẶT LỚN NHẤT ĐÀ NẴNG

1. Khu đồ ăn vặt Chợ Cồn Đà Nẵng

Nếu thích đồ ăn vặt, thì địa chỉ ăn vặt ở Đà Nẵng đầu tiên bạn không-thể-bỏ-qua đó chính là khu đồ ăn vặt chợ Cồn. Chợ Cồn vốn là địa điểm tham quan và cũng là trung tâm mua sắm - ẩm thực lớn nhất Đà Nẵng.

Chợ Cồn có địa chỉ tại Gác 3 TT Thương Nghiệp Hùng Vương, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Dường như các đồ ăn vặt ngon của miền Trung đều tập trung ở khu chợ này như: bún cá, bánh các loại, mì quảng, cao lầu, bánh xèo, bánh bèo, bánh gói, bột lọc, nậm, bánh canh, bánh hỏi, bánh ướt, bánh ít,… bún chả cá, bún thịt nướng, cháo chả bò,… hàng trăm món ăn sẽ khiến bạn thích thú như thiên đường ẩm thực đường phố Bangkok, Thái Lan.

Chợ Cồn có đến hàng trăm món ăn vặt cho bạn thưởng thức no căng bụng khi đến Đà Nẵng.

Xem thêm: CẤT TÚI NGAY 10 ĐỊA CHỈ MÓN NGON CHỈ NGƯỜI ĐÀ NẴNG MỚI BIẾT

 

2. Khu đồ ăn vặt Chợ Hàn Đà Nẵng

Chợ Hàn mặc dù nổi tiếng về mua sắm hơn là ẩm thực, nhưng bạn có thể tìm được rất nhiều hàng quán từ hàng rong đến quán cố định bán các món ăn đặc trưng như bánh canh chả bò, nem lụi, chè sâm bổ lượng, hải sản tươi sống, trái cây tươi, mè xửng Huế, bánh đậu xanh Hội An, mạch nha... Nơi đây cũng là khu mua bán nổi tiếng và có lịch sử lâu đời của Đà Nẵng vì có từ những năm 40 của thế kỷ trước.

Chợ Hàn vừa là trung tâm mua sắm vừa là khu ẩm thực lâu đời của Đà Nẵng.

 

3. Khu Chợ Nguyễn Tri Phương

Khu chợ Nguyễn Tri Phương tọa lạc tại quận Hải Châu, thường họp và đông khách và sáng sớm với những hàng quán bán toàn điểm tâm sáng nóng hổi như: phở, miến, mì Quảng, mì xíu, bò kho, ốp la, bún mắm miền Trung, bún chả cá nghi ngút khói, miến gà và đồ biển tươi sống cũng không thiếu.

Nơi đây thích hợp cho những ai thích tìm hiểu không khí chợ Đà Nẵng vào sáng sớm và thưởng thức các món ăn vặt ngon – lạ và đặc trưng của người Đà Nẵng.

Ngoài ra, những ai thích hải sản có thể đến khu vực nằm dọc đường Võ Nguyên Giáp và các phố ven biển của quận Sơn Trà, Đà Nẵng để tìm mua các loại hải sản tươi sống vừa đánh bắt được như: sò, ốc, ghẹ, cho đến cá, tôm, mực... để về chế biến hoặc nhờ quán chế biến với giá cả phải chăng.

Tìm đến các khu đồ ăn vặt ở Đà Nẵng sẽ giúp bạn có được kiến thức phong phú hơn và được thưởng thức ngay và luôn các món ăn đặc trưng của vùng, mà nếu chỉ đến vài quán ăn nổi tiếng bạn sẽ không thể biết được. Dành 1-2 buổi lượn lờ các khu chợ này sẽ giúp bạn mang về cho bản thân kinh nghiệm ăn uống ở Đà Nẵng, và có thể thoái mái tự do khám phá ẩm thực trong nhiều chuyến đi sau nữa nhé.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top